Nói nhiều hơn làm

- Giới làm thể thao, nhất là môn bóng chuyền những ngày qua không khỏi sung sướng khi VĐV Nguyễn Thị Ngọc Hoa lần đầu được thi đấu ở cấp độ VCK thế giới khi đứng trong đội hình Bangkok Glass (Thái Lan) tại giải bóng chuyền vô địch cấp CLB nữ thế giới 2016 diễn ra ở Philippines.

- Theo tin trên báo, được biết đó là giải đấu uy tín quy tụ 8 đội bóng hàng đầu thế giới thuộc châu Âu, Mỹ và Á. CLB của Thái Lan dự giải với tư cách đội vô địch châu Á 2015. Bangkok Glass xếp ở bảng B cùng những đối thủ cực mạnh như Volero Zurich (Thụy Sĩ, HCĐ giải năm 2015), Vakifbank Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ, vô địch thế giới 2013) và Hisamitsu Springs (Nhật Bản, á quân châu Á 2015).

- Có thế mới nói, sự xuất hiện của Ngọc Hoa trong thành phần Bangkok Glass là đầy khích lệ. Trước ngày lên đường, nữ VĐV này cho biết cô thật vui và đầy háo hức khi được thử sức ở đấu trường cao nhất cấp CLB của bóng chuyền thế giới. Được biết, Ngọc Hoa là VĐV đầu tiên trong lịch sử bóng chuyền Việt Nam có được vinh dự này.

- Cả đời theo nghiệp ai chẳng muốn một lần xuất hiện tại giải bóng chuyền vô địch cấp CLB nữ thế giới 2016.

- May là chơi cho Bangkok Glass mới có được cơ hội. Còn thật ra, dù thi đấu bất cứ đội nào của Việt Nam dù nằm mơ cũng hổng thấy gì.

- Vì sao?

- Ai cũng biết, bóng chuyền nữ Thái Lan đã đến tầm khác so với Việt Nam. Người Thái lâu nay không nói môn bóng đá, chỉ bàn bóng chuyền đã là “bà lớn” tại lục địa vàng. Nhờ đó, một khi VĐV của ta có cơ hội sang đấu tại tại giải Thái Lan họa hoằn mới tìm cơ hội ra thế giới. Nhờ thế mà mới rồi, Ngọc Hoa đã xin không cùng đội tuyển Việt Nam dự giải VTV Cup 2016 để tập trung tập luyện với CLB chủ quản.

- Hổng biết đến bao giờ Việt Nam mới được như người Thái hả?

- Đừng nói xa vời. Chỉ cần hiểu chừng nào Việt Nam có nhiều VĐV sang chơi tại giải VĐQG Thái Lan thì may ra mới tiệm cận bạn, còn nói việc vượt mặt làng giềng ôi thôi khó lắm! Nguyên nhân ai cũng biết, đấy là xứ ta giỏi nói hơn làm thì lấy đâu ra ngồi cùng mâm thế giới.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hoàng cao - áo trắng nón đen ngồi trên khán đài (Ảnh Đình Viên)

Hoàng cao ở SPL - S4: Tâm sự người chiến binh phải ngồi trên khán đài, nỗi đau khi bị hiểu lầm và khả năng không chơi giai đoạn 2

Tôi vẫn nhớ mãi khoảnh khắc “cái đẩu” của Hoàng cao gây chuyện ở CK của VPL - S2 (SVĐ Hoàng Mai - Hà Nội), trận đấu giữa Song Hùng và Kardiachain Sài Gòn, 2 đại biểu phủi miền Nam, tranh phong ngay giữa lòng quê hương bóng phủi, như-một-thước-phim-quay-chậm. Trước đó 3 phút, Hoàng cao thậm chí còn cúi đầu mệt mỏi khi Kardiachain Sài Gòn, với ưu thế hơn người, vượt lên dẫn 2-1. Nhưng từ cú phất bóng đá phạt góc điệu đà của Hạnh Ozil, Hoàng cao lòn từ phía sau lên, và ghim thẳng “cái đầu” khiến bóng đi vào góc hẹp…