“Nối mạng” giữa Pleiku, Long An và Cần Thơ

Vòng 24 V-League 2015 (ngày 1-9)

Từ vòng đấu này, các trận sẽ diễn ra cùng giờ nhằm tạo tính khách quan giữa các trận đấu. Tuy nhiên, sau kết quả của vòng 23, tâm điểm của loạt trận chiều nay chỉ còn ở nhóm cuối bảng với cuộc cạnh tranh giữa Đồng Nai, Cần Thơ và Hoàng Anh Gia Lai.

Đội cuối bảng Đồng Nai tỏ ra bất lợi khi gặp Đồng Tâm Long An trên sân Long An. Trong trận đấu này, Đồng Nai sẽ vắng 2 trụ cột là Đặng Trường Xuyên và Nguyễn Thế Hưng do thẻ phạt, nhưng điều quan trọng là tâm lý của họ đang bị dao động khi rơi vào cảnh thất thế so với các đối thủ trong cuộc đua trụ hạng. Việc ĐT.LA gần đây thi đấu sa sút nhưng trong trận này khó có chuyện “Gạch” lơi chân. Xem ra Đồng Nai chỉ có thể tự cứu mình.

Liệu Đồng Nai (giữa) có làm nên chuyện trước ĐTLA để níu kéo hy vọng trụ hạng? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong khi đó, Cần Thơ và HA.GL có thuận lợi khi đá trên sân nhà. Lợi thế nhất là Cần Thơ, sẽ gặp SLNA vốn có phong độ thất thường và thành tích không tốt trên sân khách gần đây. HA.GL tương đối nhọc sức khi tiếp HN T&T, nhưng việc đội khách vắng 2 hậu vệ Ngọc Đức và Thanh Hào cũng sẽ đem lại ít nhiều ưu thế cho chủ nhà.

Ở nhóm đầu bảng, Thanh Hóa sẽ về sân nhà để gặp Quảng Nam. Cũng như tình thế của Đồng Nai, tâm lý của các cầu thủ xứ Thanh hẳn sa sút sau trận thua trên sân Bình Dương vừa qua, nhưng nếu như QNK.QN lấy được điểm tại sân Thanh Hóa thì đội hưởng lợi nhất lúc này sẽ là “người anh em” HN T&T trong cuộc đua tranh ngôi á quân. Còn tại sân Lạch Tray, Bình Dương sẽ có đội hình mạnh nhất trước Hải Phòng vốn đang sa sút trong các trận gần đây và chuyện đội bóng đất Thủ kiếm được điểm sẽ không là điều bất ngờ.

Các trận còn lại: Đồng Tháp - SHB Đà Nẵng, Khánh Hòa - Than Quảng Ninh.

 Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng