Nỗi lòng lính mới

Chiều nay trên sân Tam Kỳ và Bình Dương, hai tân binh V-League là QNK Quảng Nam và Than Quảng Ninh sẽ gặp các đội được đánh giá rắn mặt hơn là Hải Phòng và B.Bình Dương với mục tiêu ít nhất phải có điểm trước khi nghỉ Tết.

Trong khi, còn một tân binh khác là HV An Giang đã nhổ trại sớm do không phải thi đấu vòng 3, nhưng lại nhấp nha nhấp nhỏm sau hai trận đã đấu chỉ vỏn vẹn 1 điểm trong tay và mong cho ngày xuân chóng qua để còn tính đường khác.

Ở vòng 2 vừa rồi, cả ba tân binh cùng ra sân nhưng mỗi người mang một cảm giác khác nhau. Nếu đội bóng đất Mỏ hả hê với chiến thắng bất ngờ ngay trên sân Ninh Bình thì cách đó không xa thầy trò Vũ Quang Bảo phải ê ẩm với trận thua đậm trước đội bóng xứ Nghệ. Ngược vào miền Tây, HV An Giang phải tự trách mình khi không thể cụ thể hóa những cơ hội, dù chơi hơn người trong cả hiệp 2 trước Đồng Nai mà cuối cùng để khách lấy được điểm đem về.

Chiều nay, tân binh Than Quảng Ninh sẽ có dịp làm khách tại sân Gò Đậu. Ảnh: Minh Hoàng

Không khó nhận ra, Than Quảng Ninh cũng mang phận tân binh nhưng thầy trò HLV Đinh Cao Nghĩa lại tỏ ra khá quái, nhất là cách họ gây khó dễ cho SLNA ở trận đầu tiên và sau đó là hạ độc thủ V.Ninh Bình ngay tại cố đô Hoa Lư. Dự báo hôm nay dù chơi trên sân Bình Dương, nhưng không dễ cho đội bóng miền Đông đút túi 3 điểm.

Cùng xuất phát điểm như nhau, nhưng so với đội bóng vùng Đông Bắc thì hai đại diện còn lại tỏ ra thiếu kinh nghiệm và khá “nai” trong cách vận hành lối chơi, và nhất là cầu thủ còn nhiều bỡ ngỡ trong lần đầu chơi ở hạng cao nhất. Đó là chưa nhắc sự trải nghiệm của hai nhà cầm quân Vũ Quang Bảo và Nhan Thiện Nhân cũng không thể bì với nhiều HLV lão luyện khác ở V-League.

Dễ thấy rõ là HV An Giang mới lên chuyên cần nhiều trận đấu, sự va đập để “lớn” dần lên nhưng bất ngờ máy chạy chưa xong rốt-đa phải “bị” nghỉ Tết. Trong lúc những đối thủ đồng cân, đồng lạng có nhiều đường khác để tính toán cho số phận của mình. Càng lo nữa là đá hai trận nhưng chưa có bàn thắng nào nên chẳng thể nói ăn ngon ngủ ngon những ngày đầu Xuân Giáp Ngọ này được.

QNK Quảng Nam tới lúc này dường như cũng còn ám ảnh trận đấu với SLNA trước đó, nên rất muốn đánh bại Hải Phòng để quên đi ký ức buồn của tân binh vừa lên sàn đấu bị tay đấm giàu kinh nghiệm xứ Nghệ hạ knock-out chóng vánh.

Sân Tam Kỳ trong trận đấu với đất cảng sẽ có nhiều khán giả đến xem, còn thầy trò ông Vũ Quang Bảo cũng phải ý thức được mình cần làm gì trước khi vào vòng 4 thì QNK Quảng Nam phải đứng ngoài nhìn các đội khác chơi, giống như HV An Giang ở vòng này vậy.

Vòng 3 còn tới 5 cặp đấu nhưng ngoài trận cầu đinh giữa SLNA – Thanh Hóa thì nhiều người chỉ còn trông vào những trận đấu có sự góp mặt của các tân binh. Vì nơi đó, nếu Than Quang Ninh và QNK Quảng Nam không tìm cho mình kết quả có lợi thì về sau sẽ rất khó khi V-League bắt đầu vô giai đoạn tăng tốc mà lính mới khó lòng theo kịp những cựu binh từng ăn dầm nằm dề ở sân chơi này từ trước đó.

ĐỨC DŨNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.