HLV Gerardo Martino của Argentina cảnh báo tình trạng trọng tài bắt không chuẩn ở Copa America 2015 có thể “tiêu diệt” giấc mơ của một đội bóng như Uruguay vừa qua.
Gerardo Martino là nạn nhân đầu tiên của trọng tài ở Copa America 2015 khi bị trọng tài Sandro Ricci truất quyền chỉ đạo vì cho rằng ông đã bước vào sân đấu. Thực tế, Martino vẫn còn giữ khoảng cách an toàn khi phàn nàn với trọng tài thứ tư. Cũng chính trọng tài người Brazil, Ricci đã mắc sai lầm khi đuổi tiền đạo Uruguay, Edinson Cavani ở trận tứ kết gặp chủ nhà Chilê khi bị Gonzalo Jara đánh lừa. Không chỉ riêng tình huống rút thẻ vàng thứ hai với Cavani, ông Martino cho rằng tổ trọng tài ở trận tứ kết đầu tiên mắc nhiều sai lầm khác nữa mà cần phải rút kinh nghiệm. Ông Martino còn đề nghị xem xét lại án phạt của Cavani vì đó là sai lầm của trọng tài. Sai lầm của trọng tài đã “giết chết” giấc mơ của Uruguay bởi vì lúc Cavani rời sân thì tỷ số vẫn là 0-0.

Gerardo Martino lo ngại trọng tài ở Copa America 2015.
Ông Martino cho rằng, Argentina của ông có lợi thế hơn Colombia bởi vì đối thủ mất 3 trụ cột là Carlos Bacca, Carlos Sanchez và Edwin Valencia, trong đó hai tiền vệ Sanchez và Valencia rất quan trọng nên có thể Argentina sẽ chiếm ưu thế trận đấu ngay từ đầu. Một trong hai sự thay thế là Alexander Meija không thực sự ấn tượng với Martino.
Trong khi đó, HLV Jose Pekerman lại hết lời khen ngợi đối thủ và là đội bóng quê hương. Ông khen Martino là người đã xây dựng cho Argentina một lối chơi rõ ràng. Lionel Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Chính Pekerman là người tạo cơ hội cho Messi chơi trận đầu tiên trong màu áo Argentina. Giờ đây, Messi gặp lại người thầy cũ ở trận thứ 101 cho đội tuyển.
HLV Jose Pekerman nói thêm là ông vừa gửi lời chia buồn tới huyền thoại Diego Maradona vì cha ông qua đời ở tuổi 87 vì bệnh tim và hô hấp.
HOÀNG HƯNG
Các tin, bài viết khác
-
Từ Lê Công Vinh đến Đoàn Văn Hậu
-
Truyền cảm hứng cho Olympic
-
Bao lâu rồi mới vui như thế
-
Bóng đá cộng đồng rộn ràng trở lại
-
Thể thức mới của V-League có gì lạ?
-
Công Phượng, Quang Hải, Hùng Dũng được AFC chọn tuyên truyền chống dịch Covid-19
-
Quyền Anh chuyển mình nhờ xã hội hoá
-
CLB Ai Cập triển hạn cho cầu thủ ở tuổi 74
-
Tan tành chiếc siêu xe Lamborghini của thủ môn Manchester United
-
Sốc: Sao Man City mở tiệc đêm mừng chiến thắng Aston Villa 6-1 với 22 người mẫu đến từ Italia