Tiến tới Masters Cup 2005 (Thượng Hải)

Nỗi lo sợ của Roddick

Tay vợt số 3 thế giới người Mỹ Andy Roddick đang e ngại rằng anh có thể vắng mặt tại Masters Cup Thượng Hải sắp tới, vì bị chấn thương lưng. Ở trận bán kết tại Paris Masters, Roddick đã hai lần phải nhờ đến sự chăm sóc của bác sĩ (chấn thương mà anh dính phải ngay từ trận bán kết gặp David Ferer) và kết quả là anh đã bị đánh bại bởi Ivan Ljubicic (Croatia).

Andy Roddick trong trận gặp Ivan Ljubici.

Trong một phát biểu gần đây nhất về việc liệu chấn thương vừa mắc phải có ảnh hưởng đến khả năng xuất hiện của anh tại Masters Cup hay không? Roddick cho biết: “Tôi không biết. Tôi hy vọng là không, nhưng rõ ràng, tôi hiện không ở trong tình trạng lạc quan như vài ngày trước đây. Tôi sẽ quay trở lại. Chúng ta sẽ cùng xem xét chấn thương, nếu tôi cảm thấy mình có thể đến Thượng Hải, tôi sẽ đi. Nếu không, tôi sẽ không đi”.

Trước đó, ngay sau trận thắng Ferer ở tứ kết, Roddick cho biết có thể anh sẽ không chơi trận bán kết với Ljubicic, nhưng cuối cùng anh đã ra sân và hậu quả là chấn thương đã đến sớm hơn sự mong đợi. Roddick tiếp: “Lưng tôi hiện rất tệ, rất đau. Bác sĩ đã sử dụng rất nhiều loại thuốc. Những loại thuốc mà tôi không đủ trình độ để hiểu. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại vết chấn thương một lần nữa khi tôi về nhà”.

Dĩ nhiên, việc không thể đến Thượng Hải chỉ là một trường hợp bất khả kháng – khi mà Roddick không thể chống chọi nổi cơn đau ở lưng. Roddick rất thích được tham dự Masters Cup, rất thích được đến Thượng Hải.

Anh nói: “Tất cả là một vinh dự nếu được tham gia Masters Cup. Điều đó thật quan trọng. Rõ ràng, tôi không nghĩ là quá bình thường khi tham gia Davis Cup hay một Grand Slam, nhưng Masters Cup quả là rất đặc biệt. Nó giống như một đại hội trong năm”.

Hẳn Ban tổ chức đang rất lo lắng với tình trạng chấn thương của Roddick. Nếu như anh không thể khắc phục được cơn đau ở lưng và phải vắng mặt, cộng với việc Hewitt quyết định ở nhà chăm vợ sinh con và Safin đã tuyên bố vắng mặt từ rất sớm, Masters Cup 2005 sẽ là một giải đấu khiếm khuyết lớn nhất (vì có đến 3 tay vợt không thực sự nằm trong tốp 8 được tham gia nhờ sự vắng mặt của những người nổi danh).

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.