V-League 2017

Nỗi lo của 2 đội miền Tây

SGGP
Đội bóng Cần Thơ, Long An đang trở nên bấp bênh trong hành trình trụ hạng, người ta ví họ cứ lên xuống như con nước của khu vực này.

Cuộc đua trụ hạng đã điền tên hai đội Long An (trái) và Cần Thơ. Ảnh: TUẤN AN

Cuộc đua trụ hạng đã điền tên hai đội Long An (trái) và Cần Thơ. Ảnh: TUẤN AN

Kết thúc lượt đi mùa bóng 2017, hai đội Long An và Cần Thơ đứng cuối bảng xếp hạng tại V-League, vị trí mà với giới chuyên môn thì không bất ngờ so với sự đầu tư, chuẩn bị của các đội này ở đầu mùa bóng.
Với Long An, thực lực của đội này không còn mạnh so với mùa bóng trước và vốn đã không được đánh giá cao từ đầu mùa. Sự cố trong trận gặp CLB TPHCM dẫn đến việc bị mất quân (Quang Thanh, Minh Nhựt) bị kỷ luật chỉ là điểm nhấn tác động đến tâm lý, ý chí thi đấu của đội bóng này nhiều hơn. Ở giai đoạn nghỉ hiện nay, HLV Nguyễn Minh Phương đang cố gắng xây dựng lại lực lượng cho giai đoạn 2, nhưng để đạt được như ý muốn hẳn không dễ khi mà cầu thủ tốt thì các nơi đã rào chặt, khó bổ sung. Mặt khác, chuyện kinh phí vốn đang là nỗi lo lớn của Long An nên càng không dễ cho ban huấn luyện đội bóng này tính toán điều gì. Họ chỉ còn hy vọng vào việc tìm kiếm ngoại binh tốt hơn để tạo sự đột phá.
Trong khi đó, Cần Thơ cũng đang trượt dài và chuỗi trận không thắng càng ảnh hưởng đến thu nhập của các cầu thủ do không được hưởng tiền thưởng thắng trận, dù năm nay mức thưởng ấy đã giảm so với mọi năm khi chỉ còn 200 triệu đồng/trận thắng. Thế nên, nhiều người đã khen “cú hích” kịp thời của lãnh đạo đội bóng này khi thưởng động viên 100 triệu đồng trước trận gặp Đà Nẵng và đội đã kịp có được tỷ số hòa ở cuộc so tài này. Nhưng xem ra cái chính của họ lúc này chính là nội lực mà điều đó lại phụ thuộc vào chuyện… tiền, vốn cũng là vấn đề khó khăn của Cần Thơ ở mùa này.
V-League 2017 chỉ có 1 suất xuống hạng, nhưng là suất xuống thẳng chứ không phải đá play-off như mọi năm. Những chuẩn bị của bộ đôi này trong giai đoạn nghỉ giữa giai đoạn sẽ mang tính quyết định cho cuộc đua trụ hạng mùa này.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.