Nỗi lo còn đó

Cúp nước Đức - Vòng 1: Carl Zeiss Jena - Hamburg 3-2, sau 2 hiệp phụ

Thất bại trước đội hạng Tư Carl Zeiss Jena ở vòng 1 Cúp nước Đức cho thấy Hamburg vẫn chưa thể thay đổi được diện mạo của một đội bóng thống khổ tại Bundesliga.   

Các CĐV của Hamburg từng kỳ vọng trận đấu với Carl Zeiss Jena ở vòng 1 Cúp nước Đức sẽ mở ra một chương mới cho đội bóng của họ. Thế nhưng, niềm hy vọng đó đã bị chính các cầu thủ thân yêu của họ dội cho một gáo nước lạnh qua thất bại 2-3 sau 120 phút tranh tài.

Hamburg (phải) đã phải quá vất vả trước đội hạng Tý Carl Zeiss Jena mà cũng không tránh khỏi thất bại.

Hoài nghi về tương lai

Đành rằng Hamburg đã chiến đấu đến cùng với 2 lần san bằng tỷ số, nhất là khi bàn thắng thứ hai của họ được ghi khi thời gian của 2 hiệp chính chỉ còn tính bằng giây, nhưng nên nhớ Carl Zeiss Jena đang chơi ở giải hạng 4 và không có bất kỳ lĩnh vực nào có thể sánh với Hamburg. Vậy mà đội bóng của HLV Bruno Labbadia đã thua trong tình thế luôn bị dẫn trước.

Có thể việc Hamburg bị loại ở Cúp nước Đức không phải là thảm họa với họ. Thế nhưng, cái cách mà đội bóng này thất bại khiến cho người ta tiếp tục hoài nghi về tương lai của họ ở Bundesliga mùa này.      

Kể từ khi Bundesliga được thành lập vào nãm 1963, Hamburg luôn được xem là một trong những đội bóng mạnh nhất của giải đấu này nhưng giờ đây, điều tốt nhất mà họ có thể làm được là tránh khòi thảm cảnh rớt hạng trong 2 mùa bóng gần nhất. Thậm chí Hamburg còn kết thúc mùa trước với thành tích ghi bàn tệ nhất trong lịch sử Bundesliga, 25 bàn trong 34 trận đấu. 

Thiếu một tiền đạo đẳng cấp cao

Để giải quyết tình trạng ghi bàn quá kém cỏi của hàng công, ban lãnh đạo Hamburg đã chiêu mộ đến 3 tiền đạo trong mùa hè này. Tuy nhiên, không ai trong số Sven Schipplock (đến từ Hoffenheim), Michael Gregoritsch (Bochum) và Batuhan Altintas (Bursaspor) từng ghi được nhiều hơn 10 bàn/mùa trong suốt sự nghiệp của họ. Và như vậy, Hamburg vẫn thiếu một tiền đạo chất lượng cao, bên cạnh một hậu vệ hàng đầu để hạn chế số bàn thua. Đó chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến thất bại của họ trước Carl Zeiss Jena.    

Thế nhưng, điều còn đáng lo hơn nữa là hầu hết các đối thủ của Hamburg ở Bundesliga đều có được những bản hợp đồng ấn tượng trong mùa hè này, khiến cho lực lượng của họ càng trở nên yếu hơn. Thời gian của đợt chuyển nhượng mùa hè không còn nhiều nên đã đến lúc tân Chủ tịch Jens Meier cần xắn tay lao vào lĩnh vực chuyển nhượng để giúp CLB thoát khỏi thảm cảnh phải trải qua vòng play-off mới giành được quyền trụ lại ở Bundesliga như 2 mùa gần đây.

Ngân Vân

Các tin, bài viết khác