Nỗi khổ nhà quản lý

Ông Seri Norza Zakaria, Trưởng đoàn thể thao Malaysia, vừa lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về việc sắp tới đây công tác quản lý VĐV tham dự SEA Games 28 được triển khai theo cách nào, khi nước chủ nhà Singapore không xây dựng Làng VĐV - nơi thường được BTC bố trí cho các đoàn ăn, nghỉ tập trung.

Ông Seri Norza Zakaria, Trưởng đoàn thể thao Malaysia, vừa lên tiếng bày tỏ sự quan ngại về việc sắp tới đây công tác quản lý VĐV tham dự SEA Games 28 được triển khai theo cách nào, khi nước chủ nhà Singapore không xây dựng Làng VĐV - nơi thường được BTC bố trí cho các đoàn ăn, nghỉ tập trung.

Nỗi khổ nhà quản lý ảnh 1

Ông Seri Norza Zakaria

Mối lo của ông Norza cũng có thể coi là điển hình cho hầu hết lãnh đạo đoàn thể thao các nước, khi SEA Games 28 chuẩn bị khởi tranh. Ngay cả khi BTC khẳng định công tác an ninh tại khách sạn lưu trú cũng như ở khắp đất nước Singapore đều được đảm bảo ở mức an toàn tuyệt đối, thì cũng không thể khiến bạn bè quốc tế yên tâm.

Nên nhớ, đây là một kỳ đại hội lớn với sự tham dự của rất nhiều quan chức, VĐV, HLV, giới truyền thông Đông Nam Á. Trước đây, khi có Làng VĐV, sự giám sát của các đoàn dễ dàng hơn. Có xảy ra sự cố nào đó bên trong hay bên ngoài thì lãnh đạo đoàn thể thao vẫn xử lý rốt ráo và mau chóng được. Đằng này, khi nước chủ nhà Singapore quyết định “chơi khác người”, các đoàn không lo không được.

Ông Norza cho rằng đội ngũ giám sát và lãnh đạo đoàn Malaysia phải gồng mình để làm việc, tránh sơ suất xảy ra: “Chúng tôi có 653 VĐV và 206 quan chức, HLV đi theo. Quản lý số lượng lớn con người như vậy đâu có dễ dàng gì. Tôi đã yêu cầu tất cả VĐV phải tập trung hoàn toàn tâm sức cho cuộc tranh tài, không thể coi đây là chuyến du lịch tại Singapore. Nếu VĐV phát huy tối đa ý thức, chúng tôi sẽ bớt đi phần nào gánh nặng quản lý, giám sát”.

Mà quả thật, không chỉ đoàn Malaysia kêu khổ, giới làm nghề khu vực cũng bắt đầu tỏ ra quan ngại về việc này, trong đó có Việt Nam. Không nhà quản lý nào dám mạnh miệng khẳng định rắc rối không xảy ra trong suốt thời gian diễn ra SEA Games 28. Nên nhớ, Singapore là quốc gia thu hút khách du lịch hàng đầu Đông Nam Á, không thiếu những trung tâm mua sắm đầy cám dỗ…

Tức là, ngoài việc tập trung công tác chuyên môn, lãnh đạo các đoàn thể thao còn phải “lao tâm khổ tứ” lo thêm chuyện quản lý con người để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc, ảnh hưởng đến danh tiếng của đoàn.
Kỳ này, giới quản lý không kêu khổ mới lạ!

Nỗi khổ nhà quản lý ảnh 2

Singapore là quốc gia thu hút khách du lịch và có những trung tâm mua sắm đầy cám dỗ.

THANH LÂM
(từ Singapore)

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...