Nỗi khổ của đại gia

Ở vào tình thế chẳng đặng đừng, lãnh đạo CLB The Vissai Ninh Bình buộc phải kết thúc sớm mối “lương duyên” với ông thầy Lim Lee Huat. Không ra đi theo diện bị sa thải, mà ông thầy người Singapore được đưa xuống làm việc với tuyến trẻ của CLB.

HLV Lim Lee Huat phải ra đi sau thời gian ngắn nắm đội V.Ninh Bình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mới sau 4 vòng đấu của mùa giải 2010, đây là HLV ngoại thứ nhì phải bấm bụng nghỉ việc. Trước ông Lim là HLV Tavares, người từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trước kia.

Đến và đi khá nhanh chóng chỉ trong một thời gian nhất định, hình như V.Ninh Bình lại lâm vào cảnh “xay HLV” giống như Xi măng Hải Phòng ở giai đoạn đầu mùa bóng năm ngoái, buộc phải thay HLV liên tục vì phong độ của đội bóng quá yếu kém.

Ông Lim quá hiền? Cũng đúng! Vì trước khi nắm đội V.NB, ông Lim là một giảng viên bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông cũng chưa có danh trên cương vị HLV và mọi lời ông nói ra thường bị cho là “lý thuyết suông”.

Năng lực của ông Lim có vấn đề? Cũng chẳng sai! Cách chơi bóng mà ông Lim áp đặt cho học trò không có đường nét và dễ rối loạn. Điều đó thể hiện qua 4 trận đấu đầu tiên của mùa bóng mới, đặc biệt là trong trận thua đậm 2-5 trước Cao su Đồng Tháp ở vòng 3.

Với đội bóng giàu tham vọng và không thiếu tiền như V.NB, nếu sơ suất, bất kỳ HLV nào cũng có thể thu xếp hành lý mà ra đi chỉ sau một thời gian ngắn cộng tác. Ở đây, khi đã được tạo cho cơ hội, nhưng HLV người Singapore dù có trong tay rất nhiều ngôi sao và hầu hết đã từng và đang là tuyển thủ quốc gia như tiền đạo Việt Thắng, Sỹ Mạnh, trung vệ Như Thành, tiền vệ Tiến Thành, Ngũ Chí Thắng, Xuân Thành… nhưng vẫn không thể cải thiện được lối chơi đủ sức giúp họ “làm mưa, làm gió” giữa sân chơi có rất nhiều đại gia khác.

Sau những biến động, nhiều người lại thắc mắc, vì sao ngay từ đầu V.NB không dùng HLV Lê Thụy Hải hay một HLV nội khác có tầm để khiển quân? Như thế, có lẽ mọi chuyện đã khác rồi, chứ lãnh đạo V.NB chẳng khổ sở như lúc này.

Lê Quang

lê quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng