Nói hoài, nhàm quá!

- Tình hình đêm nay có vẻ căng ông nha!

- Vừa mới xong đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (Tê-Pê-Pê), ông lại la toáng lên, chẳng rõ căng cái nỗi gì?

- Theo nghiên cứu thì Rê-Đê-Pê của ta có cơ hội tăng thêm 35,7 tỷ USD, tương đương 10,5% đến năm 2025. Cùng thời gian, xuất khẩu của Việt Nam tăng thêm 28,84% nhờ Tê-Pê-Pê, tương đương 67,9 tỷ USD. Tuy nhiên, tui lo là lo chuyện khác?

- Gì chứ?

- Thì trận Việt Nam gặp I-rắc, trận đấu mà nói như người hâm mộ là chưa đá đã xin hàng.

- Họ là ông lớn của châu lục mà?

- Đúng là I-rắc giống con ngáo ộp, nhưng cái cách phát biểu của đội trưởng Công Vinh trước đó vài ngày rồi thêm sáng qua “bồi” tiếp thông qua giới truyền thông thì đúng là xin đầu hàng thật.

- Có chuyện gì à?

- Trước đó, cầu thủ gốc Nghệ An bảo rằng, thắng I-rắc là điều phi thực tế. Đành rằng vậy, nhưng đúng ra ở vai trò của người thủ quân anh ta cần biết nên làm thế nào để khích lệ tinh thần chiến đấu cùng với các đồng đội. Nhưng dường như chưa đã nư, lại còn láo toét “người hâm mộ hãy ủng hộ, chia sẻ trước khi đòi hỏi…”

- Khó có thể nghĩ đấy là phát biểu của người đội trưởng.

- Anh ta còn than nghèo kể khổ là đẳng cấp Việt Nam kém xa, thể hình nhỏ nhắn, nhân sự đối thủ thì một
nửa chơi ở châu Âu, còn yếu tố sân nhà là chưa đủ… Tóm  lại, cửa hòa hoặc thắng là cực thấp.
-
Cái đấy nó rành rành ra, chẳng cần ngồi liệt kê.

- Nhưng, ngán nhất là câu nói như ở cửa miệng của các cầu thủ Việt Nam.

- Là gì?

- “Chúng tôi sẽ chơi hết mình để có thể đạt kết quả tốt nhất, có thể. Còn có thua, vẫn rời sân với tư thế ngẩng cao đầu”.

- Ô hố… Cho xem xin!!! Cái tích thua trong tư thế ngẩng cao đầu nhàm tai quá rồi, hết Xi-gêm đến A-ép-ép Cúp cũng như các giải khác. Người hâm mộ chỉ mong nếu có thua thì các “ngài” nên biết tự trọng cúi gằm cái mặt xuống, rồi tìm cách đứng dậy sau thất bại. Còn mãi suy nghĩ thua trong thế ngẩng cao đầu, hỏi bao giờ mới khá được, hả các “ông ngoại”?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất