Nổi giận

- Lâu ngày gặp có gì mới không ông?

- Mới gì nổi? Bà xã buôn bán ế ẩm, chẳng đè tụi nhỏ cằn nhằn mà lấy tui làm bia đỡ đạn, lắm lúc muốn bỏ nhà đi.

- Thôi, chuyện gì còn đấy. Giờ tui và ông kiếm chỗ nào làm ít “ve” rồ trút bầu tâm sự. Là bạn bè, thấy ông sầu não chịu hổng đành. Nào, có chuyện gì nói đi?

- Bả nói mần ăn trật vụt, trong lúc giá xăng - dầu - điện - nước mãi lên giá. Lại thêm tiền học phí, học thêm, ngoại ngữ, tin học cho tụi nhỏ, ai chịu xiết. Còn tui hổng làm ăn, ham nhậu nhẹt, riết ai tin?

- Xét cho cùng, lời bả nói chẳng quá đáng. Tuy nhiên đấy là lúc nóng giận, vì nhìn nhận khách quan ông chẳng phải bê tha, lười biếng, ngược lại đằng khác. Có điều ông thích lai rai, cho nên bả la toáng còn thật lòng hổng đến nỗi mất lòng tin.

- Vậy tui đàng hoàng?

- Chưa chắc!!! Song, giả như mất niềm tin cũng chỉ mình ông và bả biết, chứ lắm kẻ lừa bịp không ít người mà vẫn trơ ra đấy thôi.

- Việc gì??? Nói nghe thử để thấy còn an ủi?

- Hổng thấy ở vòng 19 Vi-lít, chỉ khoảng 1.000 khán giả Hải Phòng ngồi lọt thỏm trên khán đài B, và chừng vài ngàn người theo dõi trận đấu ở tầng trên khán đài A?

- Việc này ăn nhập gì với chuyện tui?

- Sao không? Đây là số khán giả thấp nhất đến sân Lạch Tray mùa này. Không khó để lý giải chuyện ấy: Khán giả tức giận đội nhà sau trận thua 1-2 khó hiểu trước Cần Thơ ở vòng 18. Mặc cho vòng 19, chủ sân Lạch Tray vừa thắng SHB Đà Nẵng 2-0, bằng bộ mặt khác hẳn.

- Ông nói có lý. Nếu xem Hải Phòng thi đấu mới rồi không ai nghĩ họ dễ bị Cần Thơ đánh bại ở vòng 18. Thế nhưng, mọi thứ như đang để lâu hóa bùn?

- Nên mới nói...

- Gì vậy???

- Ý là, suy cho cùng ông chẳng phải mất niềm tin, do vẫn làm đúng trách nhiệm người cha, người chồng. Trong lúc bao kẻ lừa bịp người hâm mộ vẫn bình an. Nó là sự sỉ nhục khán giả, tất nhiên niềm tin vào bóng đá nội càng xuống thê thảm. Trong lúc ai cũng biết, mất niềm tin thì vứt hết sọt rác cho rồi…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất