Nói được, làm có được?

- Mới rồi, nghe lãnh đạo của HN T&T phát biểu sẽ cho đội bóng của mình đá tẹt ga ở cúp châu lục, có vẻ tin bóng đá VN ở cấp CLB từ nay hổng còn nơm nớp cảnh chưa đá đã biết thua nữa?

- Chưa chắc.

- Gì chưa chắc?

- Bóng đá ở mình bầu nói một việc, nhưng đôi khi làm lại là việc khác nên hổng chắc à nha!

- Cứ giỡn không à? Đội này nói sẽ vươn tầm lên chơi ở Chăm-pì-on Lít của châu Á chứ không chỉ là A-ép-xê Cúp đâu đó.

- Thấy mới tin.

- Cái gì kỳ vậy?

- Lâu nay bóng đá của ta ở cấp CLB bước ra sân chơi châu Á, có ông bầu hay lãnh đạo đội bóng nào tham gia giải nói là tui đá xìu xìu đâu. Ông nào cũng ráng gân cổ nói đá hết mình, vì danh dự, thương hiệu tập đoàn, bộ mặt quốc gia. Nhưng…

- Nhưng sao?

- Thì thua vuốt mặt không kịp chứ gì. Thậm chí có cầu thủ lợi dụng đi đá Cúp C2 châu Á ngày trước để đi buôn nữa mới ghê chứ.

- Buôn gì trời?

- Hồi đó tận dụng mỗi người đi nước ngoài được mang ít đồ nghĩa địa bên Nhật về nước bán lại kiếm lời, còn banh bóng cứ mở khung thành cho đối phương sút thoải mái.

- Đó là chuyện ngày trước, giờ làm gì còn nữa.

- Có mà đầy. Như SHB Đà Nẵng hay ĐTLA mấy lần trước đi đá cũng thua te tua hổng thấy hả? Nói nôm na không phải mình yếu quá mà do mấy đội bóng chỉ biết “cái ao” Vi-lít thôi.

- Vậy là các CLB xứ mình chỉ đem lại sự phiền lòng?

- Chưa hẳn. Nhớ cách đây mấy mùa, đội Gốm đi chơi ở A-ép-xê Cúp lọt vô tới bán kết trong sự nể phục của bạn bè. Nhưng như vậy hiếm lắm…

- Còn lần này, HN T&T nói là chơi tới bến nhưng hổng biết ra sao nữa ha?

- Bóng đá của mình nói nhiều quá rồi, giờ chỉ mong làm thôi. Chẳng biết sếp của HN T&T hô hào như thế nào, nhưng nếu muốn tham gia ở sân chơi ngon nhất châu lục cấp CLB thì cuối tháng 1 và đầu tháng 2 này có giỏi thì vượt qua đối thủ đến từ Ấn Độ ở trận play-off kìa!

- Còn hổng qua được coi như hiểu?

- Hỏi cũng là trả lời rồi đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác