Nỗi đau... sông Hàn

Trước khi bước vào trận đấu, SHB Đà Nẵng chưa từng để thua B.Bình Dương trong khuôn khổ V-League. Ngay cả thời hoàng kim của “Chelsea Việt Nam” giai đoạn 2007-2008, sân Chi Lăng vẫn luôn được coi là nơi là nơi lành ít, dữ nhiều với đội bóng đất Thủ, nhưng lúc này thì lịch sử đã sang trang mới.

Chiều qua, ông Hải “lơ” đã cười mãn nguyện. Gặp lại đội bóng cũ, dù bị dẫn bàn trước nhưng B.Bình Dương vẫn lội ngược dòng để giành chiến thắng. Cần khẳng định, đây là trận thắng ngọt ngào nhất của B.Bình Dương kể từ đầu mùa, nhưng nó cũng là thất bại đau đớn nhất của thầy trò Lê Huỳnh Đức trong vài năm qua.

HAGL, ĐTLA, B.Bình Dương và SHB Đà Nẵng một thời được xem là “tứ đại gia” ở sân chơi cao nhất Việt Nam, trước khi HN T&T nổi lên như một thế lực đáng gờm khác. Song, cùng với thời gian khi những Gỗ và Gạch không còn giữ được tư thế ông kẹ ở V-League thì SHB Đà Nẵng được xem là đối trọng của Gốm tại cuộc đua vô địch mùa này.

Lịch sử đã sang trang mới khi B.Bình Dương (trái) nhẹ nhàng rời sân Chi Lăng với 3 điểm trong tay. Ảnh: Phi Hải

Vậy mà ở vòng 10 đã chứng minh một điều: Đội bóng sông Hàn không còn là cái gai trong mắt của B.Bình Dương nữa. Sau 2 chức vô địch (2009, 2012), SHB Đà Nẵng đang dần đánh mất mình. Mùa này ngay cả tân binh như Than Quảng Ninh cũng làm khiến thầy trò Lê Huỳnh Đức phải toát mồ hôi hột mới giữ lại 1 điểm trên sân nhà.

Sân Chi Lăng từng là miền đất dữ với các đội khách nhưng đến mùa này sau 5 trận đã đấu, SHB Đà Nẵng mới có được 2 chiến thắng tại đây. Từng sở hữu đội hình đồng đều, có chiều sâu nhưng giờ thì nó bị lão hóa, cộng nạn chấn thương tàn phá và sự sa sút của các trụ cột khiến SHB Đà Nẵng không còn là con ngáo ộp.

Trận thua B.Bình Dương không chỉ là thất bại đầu tiên của SHB Đà Nẵng trước đối thủ “đáng ghét” mà còn chứng minh, thầy trò Lê Huỳnh Đức đã không còn là ứng viên vô địch ở mùa giải này nữa, đó mới là nỗi đau của người hâm mộ hai bên bờ sông Hàn.

MAI LY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng