Nỗi đau của người thầy

Ông bầu của V.Ninh Bình có thể rất đau khi vài trăm tỷ đồng mình bỏ ra bỗng trở thành trò cười của thiên hạ. Cả chục gia đình của những cầu thủ đang dính vào nghi án tiêu cực ắt cũng chẳng thể không đau buồn, lo lắng.

Và bên cạnh nỗi đau ấy, còn có cả giọt nước mắt của người thầy – ân nhân của rất nhiều cái tên vừa bị phanh phui ở đất cố đô.

Chắc cũng chẳng cần phải hỏi rằng ông Nguyễn Văn Sỹ có đau không, khi chứng kiến hàng loạt học trò đang chuẩn bị rơi vào vòng lao lý. Bởi thật ra, đó là câu hỏi thừa, nếu như ai chưa biết rằng phần lớn những cái tên đang là tâm điểm của dư luận ấy đều một tay cựu tuyển thủ người Nam Định cưu mang trong những lúc khốn khó nhất của sự nghiệp.

Ngày mà Danh Ngọc nhận án kỷ luật của VFF, trong bối cảnh đội nhà dứt khoát không cho xé rào để đến với bất kỳ đội nào khác, ông Sỹ đã dang tay đón về. Thời điểm mà Mạnh Dũng đang không biết về đâu khi Nam Định rơi xuống hạng Nhất, hạng Nhì rốt cuộc cũng là cựu danh thủ của bóng đá thành Nam đứng ra giải quyết, để Dũng “con” có cơ hội chơi bóng đá đỉnh cao. 

Chẳng khác gì mấy, bởi nếu không có “chú Sỹ”, có lẽ Gia Từ sẽ chẳng bao giờ biết đến màu áo ĐTQG, là trung vệ được rất nhiều đội săn đón như trước khi dính vào nghi án tiêu cực vừa xảy ra. Vậy mà, khi chưa kịp trả hết cái ơn, cái nghĩa ấy của ông Sỹ, tất cả còn cứa vào lòng người thầy của mình một nhát chí mạng như đã thấy.

HLV Nguyễn Văn Sỹ giờ đây chỉ biết lặng lẽ khi niềm tin bị các học trò mang ra cá cược. Ảnh: Dũng Phương

Cho tới giờ, có lẽ tướng Sỹ vẫn chưa thể hiểu điều gì đã khiến các học trò của mình sa ngã, và sa ngã một cách rất sâu, cũng như nặng nề đến thế. Ông Sỹ bảo đã không thể tin nổi vào cái ngày mà hàng loạt cầu thủ - học trò của mình phải bước vào cơ quan điều tra để làm rõ những sai phạm của họ. Ông bàng hoàng là bởi, hầu hết tất cả những cầu thủ - học trò vốn coi ông như ân nhân ấy vốn chẳng mấy điều tiếng gì ngoài cuộc sống, cho tới khi mọi chuyện vỡ lở.

Rất đau cho HLV này ở chỗ niềm tin gần như tuyệt đối của ông dành cho học trò được coi như con cháu trong nhà ấy bỗng chốc trở thành trò lố. Còn gì ấm ức hơn khi những người thân nhất phản mình như thế.

Hỏi rằng có đắng lòng không, khi mà tất cả tâm huyết, thành quả được xây dựng bao năm qua phút chốc bị đạp đổ bở những người góp tay xây lên nó. Tất cả những câu hỏi ấy chắc chẳng cần phải trả lời, bởi cứ nhìn vào mái tóc bạc đi trông thấy trong những ngày qua, cứ nhìn ánh mắt rơm rớm nước mắt của ông Sỹ mỗi khi nói đến câu chuyện buồn vừa diễn ra là đủ hiểu. Đau lắm, đắng lắm…

Hà Mây

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lê Văn Công đã thi đấu thành công tại ASEAN Para Games năm nay. Ảnh: PT.DƯƠNG

Lê Văn Công vẫn còn cháy bỏng đam mê với cử tạ

Lực sĩ thể thao người khuyết tật Việt Nam đã toại nguyện với chính bản thân mình ở năm nay khi có thành tích HCV tại ASEAN Para Games 11-2022 dù trước giờ lên đường, không ít người nghi ngại rằng liệu Lê Văn Công có thành công hay không.