Nỗi đau của Gerrard

“Thua một trận chung kết và ghi một bàn phản lưới nhà, đây là một ngày tệ hại với cá nhân tôi. Giờ đây, tôi sẽ phải hướng tới trận đấu kế tiếp.Chúng tôi ghi bàn sớm và cố gắng giết thời gian vì chúng tôi chỉ còn cách thời điểm nâng cao chiếc cúp vô địch có 15 phút. Nhưng xin tán thưởng Chelsea, họ đã trỗi dậy và xứng đáng với chiến thắng”. Tất nhiên, những lời ngậm ngùi buồn ấy thốt ra từ Steven Gerrard, thủ quân của Liverpool.

Gerrard đã 2 lần vào chung kết Cúp Liên đoàn và thắng cả 2. Vì thế, anh đã đặt bao hy vọng vào trận đấu với Chelsea kỳ này. Nhưng rồi trận chung kết đã dần dần trở thành cơn ác mộng toàn diện mà trong đó, anh chỉ còn là một cái bóng mờ nhạt nếu so với người đồng sự Lampard ở phía Chelsea. Lampard chạy không mệt mỏi, chuyền bóng thông minh. Trái lại, Gerrard chủ yếu lùi sâu chống đỡ sức ép từ phía Chelsea, không tạo ra được một ảnh hưởng nào lên thế trận. Gerrard và đồng đội đã tiêu tốn bao sức lực vào chuyện phòng thủ và có lẽ đó là lý do khiến anh bỏ lỡ một cơ hội ghi bàn rõ rệt trước khi ghi bàn vào lưới nhà ở phút thứ 79. Anh nhảy lên khi Paolo Ferreira thực hiện một quả phạt mà Sami Hyypia ở tư thế đối phó tốt hơn. Nỗ lực phá bóng đã biến thành quả đánh đầu ghi bàn cho Chelsea.

Sau trận đấu, Steven Gerrard là một trong những cầu thủ Liverpool sau cùng nhận cái bắt tay an ủi từ Jose Mourinho. Đó chỉ là một cái bắt tay như bao cái bắt tay lịch sự khác, nhưng với Gerrard thì khó xử biết bao. Mourinho đã dừng lại trước mặt Gerrard lâu hơn một chút so với các cầu thủ khác, đủ để một rừng ống kính truyền hình kịp chĩa vào và vẻ ngượng nghịu của Gerrard được lột tả trọn vẹn trên màn hình lớn trong sân Thiên niên kỷ.

Vẻ ngượng nghịu đó sẽ bị giới truyền thông Anh quốc phân tích theo…đủ kiểu, đáng sợ nhất là có thể bị phân tích theo kiểu…xuyên tạc. Những tờ báo chuộng sự giật gân có thể phao lên rằng cú ghi bàn phản lưới nhà ấy mới chỉ là bàn đầu tiên trong rất nhiều bàn thắng mà Gerrard sẽ ghi cho Chelsea (!). Gerrard có thể rời Liverpool ngay cuối mùa giải này và tìm sang một đội bóng khác có điều kiện tốt hơn để tranh chấp những chiếc cúp vô địch. Vì thế, Gerrard có thể sang Chelsea, đội bóng mới thật là ứng viên vô địch của những chiếc cúp sáng lóng lánh. Những tin đồn như vậy không bao giờ dừng lại.

Gerrard vẫn thường nói màu áo đỏ Liverpool phủ kín tâm hồn anh. Gerrard vẫn thường nói anh quý trọng tình yêu dành cho màu áo ấy hơn tiền bạc. Nhưng Gerrard cũng rất hay nhắc tới khát vọng thành công. Thành công cho ai đây? Thành công ở đâu đây? Bây giờ, Gerrard phải cân nhắc cả điều đó trong nỗi đau bại trận.
“Thật đớn đau”, anh nói. Nỗi đau chỉ mới bắt đầu. Nỗi đau vời vợi, nỗi đau còn dài...


Tiến Minh

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Stefanos Tsitsipas: Xem Novak Djokovic là một hình mẫu nhưng lại gọi Nick Kyrgios là “gã hề”

Dù đã 2 lần thất thủ trước Novak Djokovic ngay ở “cánh cổng thiên đàng”: 2 trận chung kết Grand Slam đình đám, Stefanos Tsitsipas vẫn không có chút thù hằn nào, trái lại, anh rất tôn trọng và cảm phục tay vợt Đương kim số 1 thế giới người Serbia. Tay vợt hạng 3 ATP người Hy Lạp, hiện đang thi đấu trong màu áo Đội tuyển quốc gia ở Davis Cup - World Group I,  không ngần ngại khen ngợi “Đại kình địch” của cuộc đời.