Nói cho có nói

Sau khi ký công văn đề nghị Tổng cục TDTT loại cầu thủ Quốc Long ra khỏi đội tuyển quốc gia, ông Tổng Thư ký VFF nói một câu “theo đúng thông lệ”, đại loại là Quốc Long vẫn còn “cửa” quay lại đội tuyển để dự AFF Cup 2012 nếu “ăn năn, hối cải”. Thoạt tiên, câu nói đó mang tính “khích lệ” để cầu thủ bị phạt có động lực phấn đấu nhưng trong trường hợp này, có khi lại là kiểu “nói cho có”, dễ trở thành dung dưỡng cho cái xấu.

Bởi lẽ từ nay đến cuối năm, đâu còn giải đấu nào cấp CLB để kiểm tra Quốc Long “ăn năn, hối cải” đến mức nào. Không lẽ cứ ra về khoảng 1-2 tháng sau thì gọi trở lại?! Không hiểu tại sao VFF đề nghị loại cầu thủ mà chẳng có thời gian cấm cụ thể nào trong khi hành vi của Quốc Long vừa qua rất phản đạo đức.

Ngoài chuyện có thái độ hung hăng, chửi bậy trên sân, Quốc Long còn báo cáo không trung thực khiến Ban Kỷ luật VFF phải mất thời gian tìm thêm chứng cớ. Với một cầu thủ như vậy, lẽ ra VFF nên cấm cửa lên tuyển có thời hạn cụ thể để làm gương. Đằng này, đã không cụ thể được tính chất của hình phạt lại còn “mở lối” cho người đang bị kỷ luật thì đúng là… hết biết.

Đã làm lãnh đạo mà cứ nói cho có kiểu đó thì nguy thật. 

Hai Sài Gòn

- Thông tin liên quan:

>> Loại Quốc Long khỏi Đội tuyển Quốc gia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng