Nói cho có nói

Sau khi ký công văn đề nghị Tổng cục TDTT loại cầu thủ Quốc Long ra khỏi đội tuyển quốc gia, ông Tổng Thư ký VFF nói một câu “theo đúng thông lệ”, đại loại là Quốc Long vẫn còn “cửa” quay lại đội tuyển để dự AFF Cup 2012 nếu “ăn năn, hối cải”. Thoạt tiên, câu nói đó mang tính “khích lệ” để cầu thủ bị phạt có động lực phấn đấu nhưng trong trường hợp này, có khi lại là kiểu “nói cho có”, dễ trở thành dung dưỡng cho cái xấu.

Bởi lẽ từ nay đến cuối năm, đâu còn giải đấu nào cấp CLB để kiểm tra Quốc Long “ăn năn, hối cải” đến mức nào. Không lẽ cứ ra về khoảng 1-2 tháng sau thì gọi trở lại?! Không hiểu tại sao VFF đề nghị loại cầu thủ mà chẳng có thời gian cấm cụ thể nào trong khi hành vi của Quốc Long vừa qua rất phản đạo đức.

Ngoài chuyện có thái độ hung hăng, chửi bậy trên sân, Quốc Long còn báo cáo không trung thực khiến Ban Kỷ luật VFF phải mất thời gian tìm thêm chứng cớ. Với một cầu thủ như vậy, lẽ ra VFF nên cấm cửa lên tuyển có thời hạn cụ thể để làm gương. Đằng này, đã không cụ thể được tính chất của hình phạt lại còn “mở lối” cho người đang bị kỷ luật thì đúng là… hết biết.

Đã làm lãnh đạo mà cứ nói cho có kiểu đó thì nguy thật. 

Hai Sài Gòn

- Thông tin liên quan:

>> Loại Quốc Long khỏi Đội tuyển Quốc gia

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Duy Mạnh trở lại đội tuyển tạo cảm giác an tâm cho ông Park

Hậu vệ Duy Mạnh hào hứng khi trở lại đội tuyển

Ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho trận gặp Afghanistan, ngoài sự vắng mặt của một số cầu thủ quen thuộc như Tuấn Anh, Tiến Dũng, Xuân Trường, Tấn Trường… đáng chú ý là sự trở lại của Duy Mạnh, cầu thủ vốn vừa trải qua giai đoạn điều trị chấn thương.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.