Nơi chắp cánh những ước mơ mang tên bóng đá

Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2016

Chương trình cắm trại và tập huấn dành cho 30 cầu thủ nhí xuất sắc nhất được lựa chọn từ vòng sơ tuyển trên cả nước của Trại hè Bóng đá thiếu niên Toyota 2016 đã được khai mạc vào ngày 31-7 tại sân bóng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Tân Phong, TPHCM). 30 cầu thủ nhí này đã xuất sắc vượt qua gần 2.500 em nhỏ trong độ tuổi 9-11 có niềm đam mê trái bóng tròn.

Chương trình tập huấn này diễn ra từ 30-7 đến 6-8-2016 dưới sự hướng dẫn và huấn luyện về kỹ năng đá bóng của HLV Nguyễn Hồng Sơn. Anh từng 2 năm làm công tác đào tạo cho các cầu thủ nhí tại Trại hè Bóng đá Toyota, sân chơi được Công ty Ô tô Toyota Việt Nam tổ chức từ năm 2015 và tiếp tục duy trì trong năm 2016, dưới sự hỗ trợ của Bộ Giáo dục- Đào tạo.

Cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ: Các em có trình độ khá tương đồng nhau khi đến vòng chung kết này. So với năm trước, năm nay chúng tôi đón nhận lượng thí sinh đông đảo hơn. Vòng sơ tuyển diễn ra tại Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TPHCM với khoảng 2.500 em tham dự, trung bình có khoảng 600-800 em đến đăng ký mỗi nơi chúng tôi đi qua. Trình độ các em đã sát lại, gần nhau hơn, có sự cải thiện đáng kể về thể hình, thể lực, tư duy chơi bóng. Do vậy, ban huấn luyện chúng tôi đã rất khó khăn sẽ càng khó hơn khi lựa chọn những cầu thủ tốt nhất ở vòng chung kết.

Chương trình đặt mục tiêu chọn 18 cầu thủ nhí xuất sắc nhất để tham gia đội tuyển đại diện Toyota Việt Nam sang Nhật Bản thi đấu tranh Cúp Bóng đá Thiếu niên Toyota quốc tế 2016. Đây là điểm mới của chương trình, với chuyến đi Nhật Bản từ ngày 23-8 đến 29-8. Theo đó, đội tuyển bóng đá thiếu niên Toyota Việt Nam sẽ thi đấu với đội bóng đá thiếu niên Toyota Thái Lan và 4 đội bóng thiếu niên khác của Nhật Bản, gồm đội U12 Nagoya Grampus, đội U12 Ventforet Kofu, đội tuyển chọn tỉnh Kariya và đội tuyển chọn Toyota City.

Hồng Trang
Ảnh: Minh Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.