Nỗi buồn của Griezmann

Bất lực trong việc giúp đội tuyển Pháp của mình đánh bại người Đức, Antoine Griezmann đã bật khóc nức nở ngay khi tiếng còi tan trận cất lên. Đó là một biểu hiện đại diện cho rất nhiều đổi thay tại tuyển Pháp lúc này.

Những hoài niệm đen tối đã trôi vào dĩ vãng. Giờ đây, khi ra sân các cầu thủ thi đấu vì danh dự và trách nhiệm với màu cờ sắc áo. Họ tự hào được khoác lên mình màu áo lam huyền thoại và cảm thấy có lỗi mỗi khi đối mặt với thất bại. Đó vốn chính là nhận thức của một tuyển thủ với đội tuyển quốc gia của mình.

Loic Remy (trái) chia sẻ nỗi buồn cùng Antoine Griezmann.

Tuyển Pháp ngày hôm nay mang đậm tính đồng đội, không còn những mâu thuẫn cá nhân, họ coi nhau là một gia đình lớn và mọi người cùng hỗ trợ khi ai đó gặp khó khăn. Hình ảnh Griezmann nức nở trong vòng tay thủ quân Lloris và các cầu thủ khác chính là một minh chứng tiêu biểu. Lâu lắm rồi người ta mới được chứng kiến một đội tuyển Pháp đoàn kết và nhiệt huyết như vậy.

Ai đó đã nói “Cánh tay yếu đuối cũng có sức mạnh trong cơn giận dữ”. Giọt nước mắt ấy có thể là một khoảnh khắc của sự yếu mềm, nhưng chắc chắn nó sẽ không mãi ám ảnh Griezmann và các đồng đội của anh, vì họ đã được có một bài học vô cùng quý giá. Và HLV Deschamps sẽ hướng dẫn cho tất cả cái cách thổi bùng sự yếu mềm hôm nay thành cơn giận dữ ngày mai và lòng khát khao trong tương lai không xa... 

Quang Anh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mohamed Salah đang có một khởi đầu mùa giải kém xa sự kỳ vọng. Ảnh: Getty Images

Liverpool vui mừng khi Salah được cho nghỉ ngơi

Tiền đạo Mohamed Salah đã được phép rời đội tuyển Ai Cập để trở lại CLB. Chân sút 30 tuổi được HLV đội tuyển quốc gia Rui Vitoria cho phép nghỉ ngơi trước trận giao hữu với Liberia sắp tới, với hy vọng anh có thể sung sức để tái tạo lại phong độ đỉnh cao ở Liverpool.

Quần vợt