Nổ tung nóc...

- Vừa rồi tui lướt “quép” mà ái ngại vô cùng ba sắp nhỏ ơi!

- Bà chỉ giỏi đè ngửa tui và mấy đứa nhóc ra cằn nhằn, nào sợ ai mà giờ bày đặt nói ngại này ngại kia?

- Cái đó chẳng liên quan. Nói ngại là hổng hiểu sao xứ mình nhiều ông nổ quá trời quá đất, văng miểng tùm lum.

- Hôm qua tui có nghe một vụ nổ. Theo thông tin, vụ nổ xe xảy ra khi xe khách mang biển kiểm soát của Lào - UN 3897 chở 13 người (cùng quê Nghệ An), nhiều phách gỗ và thuốc pháo đang trên đường về cửa khẩu Cha Lo (Quảng Bình) thì bất ngờ bị nổ tung.

- Xin chia sẻ với gia đình có thân nhân bị nạn trong chuyến xe trên, nhưng vấn đề đang bàn ở đây là việc “ném bom” của nhiều ông kìa!

- Cụ thể là gì?

- Tui nghĩ hầu như phần nhiều trong người dân Việt Nam có cái tính hay nổ và sĩ diện. Chẳng hạn mới đây đội tuyển Việt Nam thắng Syria trong một trận giao hữu thì cả làng nháo nhào lên.

- Thắng đội bóng nằm trong tốp 10 châu lục ngon quá rồi.

- Ai chẳng biết việc đó. Tuy nhiên, cũng cần tỉnh táo nhìn ra một điều Syria chỉ xem đây như một cử dợt nhằm chuẩn bị cho vòng loại cuối World Cup 2018 khu vực châu Á, nơi mà đội tuyển Việt Nam bị đá văng trước đó. Nếu giỏi thật sự thầy trò ông Nguyễn Hữu Thắng đã giành được 1 trong 12 suất của châu lục để tranh tài vào tháng 9 tới.

- Trời, bà làm gì căng thế? Cũng cho anh em người ta được sướng chút chứ?

- Giành chiến thắng trước đối thủ xếp trên mình nhiều bậc ở bảng xếp hạng FIFA ai chẳng vui. Đáng lo là nhiều tớ báo làm quá. Nói như bọn tuổi teen là “nổ tung nóc, ảo tung chảo”, ông hiểu chưa?

- Tui sẽ góp ý về việc này.

- Cần nói thẳng chứ góp ý nỗi gì nữa. Kể cả bữa nay có thắng Hong Kong rồi sau đó đoạt chức vô địch tại Cúp tứ hùng ở Myanmar cũng xin lạy bớt bớt cho dân nhờ. Vì thực chất đấy cũng chỉ là giải giao hữu không hơn không kém. Chừng nào ẵm cúp AFF 2016 may ra còn có cớ, đừng làm quá người ta sợ nha mấy “ông ngoại”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Daniil Medvedev

Los Cabos Open: Daniil Medvedev lọt vào chung kết, sẽ tiếp tục giữ ngôi số 1

Tay vợt trẻ người Nga - Daniil Medvedev - sẽ giữ chắc ngôi số 1 thế giới ít nhất cho đến khi US Open 2022 kết thúc. Với chiến thắng mới nhất có điểm số là 7-6 (7-0) và 6-1, trước Mimomir Kecmanovic (Serbia, hạng 38 thế giới), Medvedev đã giành quyền vào chơi trận chung kết giải Los Cabos Open (hay còn gọi là Abierto de Tenis Mifel) và đảm bảo có đủ điểm số để tạm thời không nghĩ đến Cuộc chiến giành “Ngôi vị Nhà Vua ATP”.