Nợ nần

Thằng Sáu “nổ” con ông Chín Hàng Mã vừa mới nói đang lập dự án thể thao đi lên từ quần chúng một cách bài bản và sẽ trình lên cấp trên phê duyệt.

Phương án của nó là đẩy mạnh phát triển phong trào TDTT quần chúng, để làm sao mỗi người dân tự nhận thức được tầm quan trọng trong việc tập luyện TDTT thường xuyên, hướng việc tập luyện TDTT trở thành tự giác. Ngoài ra, nó còn tính toán sao cho thể thao Hà Nội chẳng những là lá cờ đầu của Việt Nam mà còn là “đỉnh” của Đông Nam Á, để có thể giành huy chương vàng ở đấu trường châu lục và thế giới một cách nhẹ nhàng.

Cầm cái “chiến lược hành động” của thằng Sáu trên tay mà lòng ông Chín rối bời, vì trước đến giờ nó chưa làm cái gì ra hồn cả. Nay còn đòi đưa lên các sếp bự lạng quạng ăn chửi như chơi. Trước thằng Sáu đã có con Tư, thằng Ba… từng nói sẽ giúp thể thao Thủ đô mạnh lên nhưng không được. Đa phần mấy đứa con ông chỉ giỏi vẽ kế hoạch, làm dự án ảo còn tiền thì một đi không trở lại.

- Giờ tới lượt thằng Sáu. Ông cầm dự án của nó trên tay mà rầu rĩ do cơ man nào là cho đất xây trung tâm, nhà thi đấu, sân vận động. Nghe khiếp! Ông Chín nằm thở dài thườn thượt.

Ông Tư Đồng Xuân nghe ông Sáu than phiền một hồi lâu giờ mới lên tiếng: “Anh coi mà can thằng Sáu gấp lên nhá! Mấy cái dự án, kế hoạch của nó nghe nhàm quá rồi. Cấp trên người ta không có duyệt kinh phí cho đâu. Còn nói chuyện biến Hà Nội trở thành lá cờ đầu của Việt Nam và khu vực ở lĩnh vực thể thao ư? Đừng có mơ nhé!”.

Ông Chín mỏi mệt: Sao vậy anh Tư?

“Xem đi, mới đây Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội còn đang nợ lương, chậm trả thưởng cho các VĐV Hà Nội thì bàn làm gì mấy chuyện to tác của thằng Sáu? Hãy lo trả lương, trả thưởng cho VĐV may ra người ta còn tập luyện thi đấu chứ ì ạch tiền nong đừng mong có thành tích. Nghe dự án của thằng Sáu xong tui muốn chuyển về Hàng Đầu sống cho rồi”, lời ông Tư.

“Hà Nội làm gì có Hàng Đầu?”

Là “đầu hàng” cho thằng Sáu đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất