Nở mày nở mặt

- Có tin vui anh Hai ơi!

- Chuyện gì Sáu lẩu dê?

- Hôm qua (10-5), tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam lên đường sang I-ta-li-a tập huấn trên sân đất nện. Tại đây, anh sẽ dự giải quần vợt trẻ 56° Tờ-rô-phi-ô Bon-phi-gờ-li-ô thuộc nhóm A - ITF diễn ra trên sân đất nện trước khi sang Pháp dự giải trẻ Rô-lăng Ga-rốt.

- Tưởng gì??? U.23 đang đá với trận hòa 0-0 trước đối thủ xứ kim chi. Hoặc đội tuyển quốc gia ráo riết tập luyện chuẩn bị vòng loại Qượt Cúp 2018 sốt xình xịch trên các trang báo, ai lại đi nói về môn quần vợt?

- Đồng ý U.23 và đội tuyển QG đang là đề tài nóng trên các trang báo thể thao khi mà Xi-gêm 28 và vòng loại Qượt Cúp 2018 cận kề. Tuy nhiên, nhìn ở môn quần vợt lại có nhiều thứ đáng mừng lắm!

- Vậy chú em nói rõ nghe coi, sao vòng vèo hoài?

- Giải quần vợt trẻ Rô-lăng Ga-rốt 2015 diễn ra từ ngày 31-5 đến 6-6 tại Pa-ri (Pháp), với sự tham dự của 64 tay vợt, trong đó 46 người được chọn theo thứ tự từ trên xuống trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF). Số còn lại phải đấu vòng loại hoặc suất đặc cách...

- Quần vợt Việt Nam có liên quan gì không?

- Đương nhiên là có rồi, với sự góp mặt của tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam.

- Coi cũng ngon lành chứ mày?

- Ngon lành cành đào! Trong danh sách sơ bộ BTC vừa công bố, tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam được xếp hạt giống số 11.

- Cơ sở nào được vậy?

- Sở dĩ có vị trí đấy do đại diện Việt Nam hiện đứng 14 trên BXH các tay vợt nam trẻ hàng đầu thế giới của ITF, trong khi một số đối thủ xếp trên không thể dự giải.

- Vậy là lần đầu tiên trong lịch sử, ta có tay vợt được xếp hạt giống ở giải đấu thuộc hệ thống Gờ-rang Xờ-lam trẻ.

- Y chang…

- Hy vọng đây là bước tạo đà quan trọng để quần vợt Việt Nam hội nhập và ghi dấu trong làng banh nỉ thế giới. Còn mờ mờ ảo ảo như ngày trước mỗi khi dự giải quốc tế đúng là chán không thể tả.

- Tin này dẫu không phổ biến như bóng đá nhưng cũng nóng ran hả anh Hai?

- Đương nhiên!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất