Nỗ lực trước giờ nhập cuộc

Càng gần đến ngày lên đường sang Myanmar, không khí của buổi tập luyện càng khẩn trương với thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Chiều qua, các cầu thủ đã “ngốn” hết bài tập mà HLV đưa ra với sự sẵn sàng ở mức cao nhất. Chính điều đó càng làm cho ông Thắng thêm lo, thêm khó xử trước khi quyết định loại 6 cầu thủ vào giờ chót.

“Nếu có quyền quyết định, tôi sẽ cho tất cả cùng đi sang Myanmar bởi cả 29 cầu thủ hiện nay đều trong tư thế sẵn sàng ở mức cao nhất”, “Nhưng tiếc là quy định của BTC chỉ cho đăng ký 23 cầu thủ, vì thế tôi sẽ phải quyết định sau trận đấu với Avispa Foukoka, thậm chí tôi sẽ bàn kỹ với VFF về số cầu thủ đưa sang Myanmar. Bởi cũng cần tránh những rủi ro vào giờ chót”. HLV Hữu Thắng nói.

Các cầu thủ phải thực hiện các đường chuyền đảo cánh cùng những pha lật bóng và những đường chuyền dài. Ảnh: Dũng Phương

29 cầu thủ Việt Nam trên sân Cần Thơ chiều qua gần như bạc phờ vì mong muốn thể hiện phong độ tốt nhất trước HLV Nguyễn Hữu Thắng. Đơn giản vì đây được xem là buổi tập cuối cùng của các cầu thủ Việt Nam trước trận đấu giao hữu trước khi chốt danh sách.

Sau màn khởi động của các cầu thủ, toàn đội được chia ra nhiều nhóm nhỏ với bài tập phối hợp nhỏ, và bật nhả liên tục. Sau đó, cả đội hình chia thành 2 đội thi đấu với nửa phần sân. Quan sát có thể thấy, HLV Hữu Thắng không những yêu cầu các học trò phối hợp nhỏ với lối chơi đập nhả liên tục, mà còn phải thực hiện các đường chuyền đảo cánh, với những pha lật bóng và những đường chuyền dài.

Trong khi đó, Tuấn Anh vẫn còn tập riêng với chuyên gia thể lực. Với dấu hiệu này, Tuấn Anh gần như sẽ không thể góp mặt ở trận giao hữu với CLB Nhật Bản. Kết thúc buổi tập, Tuấn Anh cho biết “Cần Thơ có nhiều kỷ niệm đẹp với tôi và những cầu thủ HA.GL. Vì đây là nơi U.21 HA.GL lên ngôi vô địch, chính vì thế trong lần trở lại này tôi cũng sẽ cố gắng nếu được tạo cơ hội ra sân để đáp lại tình cảm người hâm mộ”. Còn Quế Ngọc Hải, thì khả năng ra sân của cầu thủ này vẫn chưa thể biết trước và còn chờ quyết định của HLV trưởng. “Nếu được ra sân, tôi sẽ thi đấu 100% sức”, “Trận đấu ngày mai sẽ là một trận đấu hay và hấp dẫn, và tất cả anh em đều háo hức để cống hiến cho khán giả trước ngày lên đường”. Ngọc Hải nói tiếp.

Minh Khang

Do thời tiết nắng nóng tại Cần Thơ nên tuyển Việt Nam dời lịch tập xuống 16g30. Dù vậy BTC sân không theo dõi, chủ động tưới nước khiến mặt sân khô và rất dễ làm các cầu bị chấn thương. Trước khi buổi tập bắt đầu, HLV Hữu Thắng đã dặn dò các học trò rất kỹ để tránh chấn thương không đáng có, làm ảnh hưởng đến chiến dịch chinh phục Cúp vàng AFF.

Nhật Anh

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.