Nỗ lực đáng khen của các cô gái Biwase Bình Dương

SGGPO

Tuy không đánh thành công Áo vàng của Somrat (Thái Lan) trong chặng 9 giải xe đạp nữ quốc tế Bình Dương – Cúp Biwase chạy từ Lagi đi Vũng Tàu dài 112 km, đội Biwase Bình Dương đáng nhận một lời khen từ lối chơi cống hiến khiến diễn biến đường đua vô cùng hấp dẫn.

Bùi Thị Quỳnh (trước) đang là mũi tấn công của Biwase Bình Dương.

Bùi Thị Quỳnh (trước) đang là mũi tấn công của Biwase Bình Dương.

Không “án binh bất động” như ngày hôm qua, đoàn quân của HLV Bành Chấn Quyền quyết định tấn công Áo vàng Somrat (Thái Lan) rất quyết liệt trong chặng hôm nay với ý đồ khá rõ ràng. Do hai tay đua Đinh Thị Quỳnh, Bùi Thị Quỳnh có thời gian gần với Somrat, Biwase Bình Dương đánh thế này Thái Lan khó cho đi. Bởi vậy, họ chuyển sang đánh mũi của ngoại binh người Nhật Makise đang có khoảng cách xa hơn với Somrat là 3 phút 40 giây.

Trong thế trận hiện nay, Biwase Bình Dương muốn lật đổ Áo vàng Thái Lan, họ phải chấp nhận chịu thiệt về đồng đội cho Tập đoàn Lộc Trời. Bởi lúc Makise (Biwase Bình Dương) tấn công thoát đi cùng hai tay đua An Giang Phan Thị Liễu và Nguyễn Thị Thật, lúc đó Tập đoàn Lộc Trời hơn quân đồng đội mới hợp sức tăng tốc kéo giãn thời gian so với đội quân bảo vệ Áo vàng của Thái Lan ở phía sau.

Nỗ lực đáng khen của các cô gái Biwase Bình Dương ảnh 1 Các tay đua luôn tranh tài quyết liệt. 

Diễn biến đường đua tạo ra thế cờ này, dường như HLV Bành Chấn Quyền chấp nhận mạo hiểm. Do Makise thua Áo vàng Thái Lan đến 3 phút 40 giây, trong khi Biwase Bình Dương chỉ hơn Tập đoàn Lộc trời có 2 phút 31 giây ở đồng đội. Điều này đồng nghĩa, Biwase Bình Dương muốn lấy áo vàng thì tốp đầu 3 tay đua phải hơn tốp Thái Lan hơn 3 phút 40 giây, đồng thời chấp nhận mất nhất đồng đội vào tay Tập đoàn Lộc Trời. Ngược lại, Biwase Bình Dương mà để tốp đầu dưới 3 phút 40 giây và trên 2 phút 31 giây, chẳng những không lấy được Áo vàng, còn mất luôn đồng đội vào tay Tập đoàn Lộc Trời.

Trong 90 km đầu tiên, tưởng chừng như hai đối thủ “không đội trời chung” Biwase Bình Dương và Tập đoàn Lộc Trời cùng nhìn về một hướng khi tốp 3 tay đua đi đầu kéo giãn được với tốp Áo vàng Thái Lan được 3 phút. Nếu hợp sức đẩy hơn nữa trên 3 phút 40 giây, cả hai đội đều hoàn thành được mục tiêu mình mong muốn.

Nỗ lực đáng khen của các cô gái Biwase Bình Dương ảnh 2 Các cô gái Tập đoàn Lộc  Trời luôn khiến Biwase Bình Dương vất vả. 

Tuy nhiên hơn 30 km cuối, khoảng cách của tốp 1 và tốp 2 bắt đầu giảm dần khiến HLV Bành Chấn Quyền bắt đầu lo lắng. Rất có thể Thái Lan đủ mạnh làm việc cực lực rút ngắn, hoặc một số lý do gì khác. Nhắm thấy tình thế đang bất lợi về cho mình, HLV Bành Chấn Quyền quyết định dừng đánh Áo vàng, chuyển sang giữ lại thế của đồng đội.

Đến lúc này, đội quân của Biwase Bình Dương phải thay Thái Lan lên làm đầu kéo để rút ngắn khoảng cách so với tốp đầu. Nỗ lực ngay lập tức được đến đáp khi khoảng cách hai tốp lúc về đích chỉ còn 1 phút 57 giây, Biwase Bình Dương bảo vệ được vị trí nhất đồng đội.

Do thời điểm cuối An Giang và Bình Dương tranh chấp đồng đội, Thái Lan không còn vất vả và hoàn thành mục tiêu bảo vệ Áo vàng sau 9 chặng cho Somrat. Tay đua Nguyễn Thị Thật rút thắng Makise và người đồng đội Phan Thị Liễu tại đích đến lần thứ 4 thắng chặng, chắn chắn mặc chiếc Áo xanh chung cuộc nếu hoàn thành hết chặng cuối vào ngày mai.

Chiếc Áo trắng sau 9 chặng vẫn thuộc về Nguyễn Thị Kim Cương (Trẻ Việt Nam) và chiếc Áo đỏ vẫn nằm trong tay Đinh Thị Như Quỳnh (Biwase Bình Dương). Còn ở giải đồng đội, Biwase Bình Dương vẫn đứng đầu nhưng bị Tập đoàn Lộc Trời rút ngắn khoảng cách từ 2 phút 31 giây xuống còn 34 giây.

Nỗ lực đáng khen của các cô gái Biwase Bình Dương ảnh 3 Chiếc Áo xanh chung cuộc đang nằm trong tay Nguyễn Thị Thật. 

Bị Tập đoàn Lộc Trời rút ngắn khoảng cách, đồng thời không đánh được Áo vàng, nhưng đây không được xem là thất bại của các cô gái Bình Dương. Tuy vậy, họ đã mang đến cho người xem một chặng đua đầy kịch tính và hấp dẫn. Rất có thể Biwase Bình Dương bị thiệt về đồng đội, nhưng họ vẫn có một chút lợi khi đưa được Makise tiếp cận Áo vàng Somrat chỉ còn 1 phút 34 giây.

Sáng mai, đoàn đua chạy chặng cuối từ Vũng Tàu về Bình Dương nhằm giải quyết các danh hiệu chung cuộc. Muốn đánh Áo vàng, chắc có lẽ Biwase Bình Dương phải thi đấu chiến thuật như ngày hôm nay. Thế nhưng, HLV Bành Chấn Quyền sẽ quyết định xem có nên mạo hiểm nữa hay không khi Tập đoàn Lộc Trời luôn ở phía sau tấn công nhiều hướng.

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhánh thăm của Giải bát đại cao thủ

WBN đề xuất Giải bát đại cao thủ “Nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” - Đi tìm Đệ nhất quyền thủ

Hồi đầu tháng 7, World Boxing News (một trong những trang tin quyền Anh hàng đầu thế giới) đã đề xuất một ý tưởng khá thú vị, đó là tổ chức sự kiện: “Eight-man undisputed heavyweight tournament”, hay có thể gọi một cách ví von là “Giải bát đại cao thủ để thống nhất giang hồ của làng quyền hạng nặng thế giới”. WBN vừa “hâm nóng lại” ý tưởng cực kỳ hấp dẫn của mình…

Bóng đá trong nước

Các cầu thủ Đà Nẵng với khẩu hiệu kêu gọi phòng, chống dịch Covid-19

Đội Đà Nẵng sẽ xét nghiệm Covid-19 vào tuần này

Trong số 26 CLB đang tham dự LS V-League và giải hạng Nhất Quốc gia LS 2020 thì CLB Đà Nẵng chính là đội đang âu lo nhiều nhất bởi Đà Nẵng chính là nơi bùng phát dịch Covid-19 trong gần 1 tháng qua.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Theo chân Federer và Nadal, Wawrinka cũng rút lui khỏi US Open

US Open: “Mất thêm” Wawrinka, Svitolina và Bertens, chỉ dẫn phòng chống Covid-19 của USTA khá mù mờ

Stan Wawrinka (đơn nam), Elina Svitolina và Kiki Bertens (đơn nữ) là những tay vợt tên tuổi mới nhất xác nhận không đến New York tham dự US Open 2020. Nỗi e ngại về tình trạng dịch bệnh Covid-19 trên đất Mỹ, rồi cả việc hoài nghi các biện pháp, nghi thức bảo vệ an toàn và sức khỏe của BTC giải - USTA (Liên đoàn quần vợt Mỹ) là lý do chủ yếu để họ đưa ra quyết định rút lui.

Fanzone