Nỗ lực của Neymar

Chìa khóa trong mạch 8 trận thắng liên tiếp của Barcelona chính là phong độ quá chói sáng của Neymar. Tuy nhiên, để giúp ngôi sao người Brazil có thể trình diễn tốt nhất, đội ngũ y tế của Barca đã có một chương trình “nâng cấp” toàn diện về thể lực và sức mạnh thể chất cho anh.

Tất nhiên, ngoài những chế độ bồi dưỡng đặc biệt từ đội ngũ y tế, bản thân ngôi sao 23 tuổi này cũng phải tự thân nỗ lực, như tích cực hơn trong tập luyện cũng như chú trọng tập tạ… Ghi 15 bàn sau 18 trận La Liga (22 bàn sau 26 trận ở mọi đấu trường) ở mùa này rõ ràng là một phần thưởng xứng đáng với anh.

Neymar được bộ phận y tế Barca quan tâm đặc biệt.

* Tầm quan trọng của Ashley Young

Dù không đóng góp nhiều trong thành tích của Man.United 2 năm gần đây, nhưng ít khi Ashley Young (ảnh) được nhắc đến trên thị trường chuyển nhượng. Mới đây, tiết lộ của anh có lẽ giúp giới mộ điệu hiểu ra phần nào.

Theo Young, anh hiện thay thế Patrice Evra làm người chỉnh nhạc trong phòng thay đồ của Quỷ đỏ, sau khi hậu vệ trái người Pháp rời đội hồi mùa hè trước. Thi đấu thì luôn mệt mỏi và căng thẳng, sau đó nghe những bản nhạc hay kèm với phong cách mà Young miêu tả là “rất giải trí” rõ ràng rất tốt! Nhưng có lẽ Young cũng nên tập trung vào chuyên môn trên sân nếu muốn tiếp tục ở lại sân Old Trafford khi hợp đồng sẽ hết hạn vào mùa hè năm 2016.

* Suarez nhớ Liverpool?

Luis Suarez rời Liverpool để gia nhập Barcelona hồi mùa hè năm ngoái, nhưng dường như ngôi sao người Uruguay vẫn rất nhớ cảm giác lạnh buốt của băng tuyết, đây là lý do anh cùng gia đình vừa tổ chức một buổi du ngoạn và thỏa thích vui đùa trên tuyết trắng.

Thực ra, ngôi sao 28 tuổi này đang tận dụng những ngày nghỉ hiếm hoi để thư giãn, nhưng nhiều người hâm mộ Liverpool vẫn ước mơ một ngày rất gần, chân sút số 1 của họ sẽ trở lại Anfiedl vì thực tế, Suarez hiện đang thích ứng quá chậm tại Barca - chỉ ghi 5 bàn sau 17 trận ở mọi đấu trường.

Suarez cùng gia đình vui đùa trên tuyết.

VIỆT TÙNG

Các tin, bài viết khác