Nỗ lực

- Vừa rồi có đợt bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng Phi-pha 2014, ông có nhận được suất nào bỏ phiếu không?

- Đừng có nói chuyện xóc hông là hổng chịu đâu nghen! Chuyện bầu chọn làm gì tới cửa tui. Chỉ HLV trưởng và thủ quân của đội tuyển quốc gia mới có vé, ông hỏi vậy chẳng khác gì đang chơi xỏ, đúng không?

- Làm gì nóng nảy quá chừng? Tui đặt vấn đề chẳng qua cũng vì anh em mình chơi lâu ngày với nhau nên quan tâm, thăm hỏi. Còn thú thật, bóng đá năm qua chẳng lấy gì hào hứng để nói chuyện bầu hay chọn.

- Đúng rồi!

- Nhưng nói đi cũng cần nói lại. Mỗi năm mỗi khác, sao thời trước giống thời nay được. Dẫu bóng đá không nhộn nhịp nhưng xét cho cùng ở trong nước vẫn có thứ đáng nói.

- Là sao???

- Có nghĩa, bóng đá quốc nội tuy không có nhiều mảng sáng như trước, nhưng nằm ở góc độ nào đó vẫn có thứ để nói chuyện.

- Thôi à nghen! Đừng nhắc đến nữa, nghe mà chán.  Từ đội lớn đến đội nhỏ chẳng ai làm ra trò gì hết, chỉ tiêu tốn tiền của, công sức và sự kỳ vọng của người hâm mộ trong cả nước năm qua. 

- Nói vậy thiệt bất công.

- Ai làm gì chứ???

- Đồng ý đội tuyển quốc gia bê bết ở vòng loại Ai-sần Cúp 2015 hay đội tuyển nữ trắng tay, còn lứa U23 không thể vào sâu hơn vé 1/8. Thế nhưng, suy cho cùng U19 vẫn có sự đóng góp nhất định. Mình cần nhìn tổng thể vấn đề chứ không thể soi chuyện tiểu tiết.

- Đừng nói lúc này bầu cho U19 nha?

- Thú thật bóng đá Việt Nam đang ở bước lùi. Tuy vậy, nếu lúc này không nhắc đến lứa U19 chẳng biết còn nói đến ai nữa cả. Thời thế mỗi lúc một khác, nên mới tiếc cho lúc ăn không hết khi lần chẳng ra.

- Vậy phải bầu cho những người ổn nhất?

- Đấy là do tình hình chung. Chứ còn phía người đứng ra tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2014 lại rất đáng hoan nghênh, ít ra ở sự nhiệt tình và có trách nhiệm với nền bóng đá. Hãy yên tâm! Tui sẽ báo cáo với BTC để ông có vé bình bầu sắp tới đây, chứ không phải trớt quớt như ở giải thưởng Quả bóng vàng Phi-pha 2014.

- Vậy ngon…

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất