Nishikori thắng danh hiệu Memphis thứ 4 liên tiếp

Tay vợt người Nhật Bản Kei Nishikori đã tạo dựng nên một vương triều riêng ở Memphis Open sau khi giành chiến thắng trước tay vợt tuổi teen người Mỹ là Taylor Fritz trong trận đấu chung kết với điểm số 6/4 và 6/4.

Như vậy, cũng giống như những gì mà Roger Federer đã làm ở Halle, Wimbledon hay US Open, Rafael Nadal đã làm ở Monte Carlo, Barcelona hay Roland Garros, Novak Djokovic đã làm ở Beijing, Nishikori đã trở thành “ông vua riêng một cõi” ở Memphis, nơi không ai có thể thách thức được anh suốt 4 năm qua.

Kei Nishikori

“Thật tuyệt vời khi giành 4 danh hiệu liên tiếp. Tôi đã cố không nghĩ về điều đó quá nhiều trong tuần này. Tôi không cảm thấy quá nhiều áp lực. Đó là một khởi đầu khá khó khăn, nhưng tôi đã xử lý mọi chuyện tốt hơn. Tôi tiếp tục chơi tốt hơn khi trận đấu trôi đi và tôi là người hanh phúc hơn ở trong ván đấu thứ 2. Tôi chỉ trao cho đối thủ vài điểm khi tôi cầm giao bóng”, Nishikori nói.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic vô địch French Open lần thứ 2

Novak Djokovic: Titan “độc nhất vô nhị” và cú đúp “Career Grand Slam”

Trong “Bộ 3 Titan”, nếu như Roger Federer luôn là người được yêu mến nhất, Rafael Nadal là người được cảm phục nhất, thì tình cảm mà người hâm mộ, đặc biệt các CĐV mê quần vợt của phương Tây, dành cho Novak Djokovic, luôn là thứ gì đó khá mập mờ. Rất nhiều còn người công khai ghét bỏ anh. Nhưng sao cũng được, với ngôi vô địch Roland Garros - French Open 2021, thì “Nhà Vua ATP” lại tiếp tục xây chắc một địa vị rất riêng của mình, một vị thế “độc nhất vô nhị”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác