Nishikori rút lui khỏi Shanghai Masters vì đau cơ mông

(SGGPO).- Tay vợt nam số 1 của làng quần vợt Nhật Bản là Kei Nishikori đã buộc phải rút lui khỏi Shanghai Masters vì chấn thương cơ mông trái. Đây chính là ca chấn thương khiến cho Kei kết thúc giải Rakuten Japan Open trong dang dở, bỏ lỡ tham vọng thắng “cú hattrick” ở giải đấu diễn ra ngay trên "sân nhà".

Do vẫy còn cảm thấy đau cơ mông trái, Nishikori đã quyết định không tham gia giải Masters 1.000 áp chót trong năm để dành thời gian hồi phục trọn vẹn.

Kei Nishikori

Tay vợt người Nhật Bản cho biết: “Tôi cảm thấy rất thất vọng khi phải rút lui khỏi Shanghai Masters. Bác sĩ của tôi khuyên tôi phải cần ít nhất là 10 ngày để nghỉ ngơi và hồi phục hoàn toàn. Với tôi, thi đấu ở Tour đấu châu Á luôn là sự tự hào, thế nên, vắng mặt ở Shanghai Masters đương nhiên là một sự thất vọng”.

Nishikori chỉ mới giành được một danh hiệu trong mùa giải năm nay, đó là ngôi vô địch Memphis Open hồi tháng 2. Anh dự định sẽ quay trở lại trại huấn luyện tại Florida và trải qua quá trình tập luyện hồi phục ở đây. Hiện vẫn chưa rõ Nishikori có tham gia Paris Masters trước khi đến với ATP World Tour ở London hay là không.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.