Ninh Bình viết tiếp chuyện thần kỳ

Cuối cùng thì chính Ninh Bình chứ không phải Hà Nội T&T cán đích trước tiên khi sớm vượt qua vòng loại bảng tại AFC Cup 2014. Thành tích của Ninh Bình được xem khá bất ngờ bởi đây là lần đầu tiên họ tham dự sân chơi này khi HLV Nguyễn Văn Sỹ cũng không có nhiều cầu thủ tốt so với các CLB Việt Nam trước đây tham dự AFC Cup.

Ninh Bình đã thắng cả 4 trận để giành vé sớm nhất tham dự vòng knock-out (vòng 16 đội) trong bối cảnh họ đang trải qua nhiều vấn đề, từ nội bộ lủng củng sau nghi án Phước Tứ - Mạnh Dũng; phong độ thiếu ổn định khi thua tan nát ở V-League; rồi có cả thông tin bầu Trường gởi “thông điệp” đến lãnh đạo đội bóng trước thành tích nghèo nàn ở V-League 2014. Tuy nhiên, thành công mà thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ gặt hái được tại AFC Cup hẳn làm cho bầu Trường phải cười tươi. Hai năm liền, trong giai đoạn khó khăn nhất nhưng Ninh Bình đã làm được điều ngoài mong đợi, đó là chiếc cúp vô địch quốc gia năm 2013 và nay là sớm vượt qua vòng bảng tại sân chơi châu Á.

Theo đánh giá của giới chuyên môn thì cái được ở Ninh Bình là HLV Nguyễn Văn Sỹ đã thu phục được cầu thủ dưới trướng của mình, điều rất khó ở nhiều đội bóng V-League vốn tập hợp cầu thủ từ nhiều nguồn, nhất là trong bối cảnh khó khăn về kinh tế. Cách đối xử của Văn Sỹ với cầu thủ không chỉ như HLV với cầu thủ mà còn là tình cảm anh em và ông luôn nhận được sự quý mến từ họ. Thế nên, chuyện Mạnh Dũng - Phước Tứ là một điển hình, sau cú giơ roi thật cao từ những “biểu hiện” trước đó, đến sau buổi làm việc cởi mở với nhau, mọi chuyện cứ như chưa có gì xảy ra.

Giấc mơ Ninh Bình ở sân chơi châu Á hẳn còn dài, nhưng sau khi hoàn tất mục tiêu vào vòng 2, hẳn HLV Nguyễn Văn Sỹ cùng các học trò nên hướng lại V-League là vừa, bởi 7 điểm hiện nay chưa lấy gì an toàn để trụ hạng.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

U17 Học viện Nutifood giành giành chiến thắng 4-2 trước SLNA

Ông Graechen đối đầu cùng các học trò ở HAGL

Vòng bảng của VCK giải bóng đá Vô địch U17 quốc gia – Next Media 2020 đã kết thúc vào chiều 23-9 với các trận cuối của bảng B. HLV Graechen cùng các cầu thủ Học viện Nutifood thẳng tiến ngôi đầu sau khi vượt qua SLNA với tỷ số 4-2.

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng