Ninh Bình lại muốn thay tướng?!

Sau trận hòa may mắn trên sân Thiên Trường chiều 11-7, dấu hiệu bất ổn thêm một lần nữa xuất hiện ở đội bóng cố đô Hoa Lư. Đồng thời, tương lai của HLV Lê Thụy Hải ở V.Ninh Bình đang là dấu hỏi chưa có lời đáp.


Khi V-League vừa trở lại guồng quay, V.Ninh Bình để CS Đồng Tháp quật ngã ngay trên sân nhà với tỷ số 0-3 (vòng 16). Dù rất thất vọng, các ông bầu nắm quyền sở hữu CLB vẫn phải chấp nhận cho qua sau buổi họp phân tích thất bại, khi nguyên nhân được xác định là do cầu thủ chưa kịp lấy lại phong độ sau quãng nghỉ dài ngày. Một tuần sau, thầy trò HLV Lê Thụy Hải tiếp tục thua trong chuyến làm khách ở sân Lạch Tray (vòng 17). Đồng thời, HLV Lê Thụy Hải, bầu Trường, một số trụ cột đã “tổng xỉ vả” cách điều hành của tổ trọng tài.

Chiếc ghế HLV trưởng của ông Lê Thụy Hải đang lung lay sau vòng 18. Ảnh: Bách Nhật

Tuy nhiên, điều đó chỉ là cách nhằm giải tỏa nỗi bức xúc và khỏa lấp những yếu kém về chuyên môn mà đội bóng này đang thể hiện. Bởi thế, đã có những cuộc họp kín để tìm nguyên nhân khiến đội bóng rơi vào cảnh trượt dốc không phanh, đặc biệt là sự thiếu hợp tác giữa HLV trưởng và cầu thủ đã xuất hiện ngày càng dày ở đội bóng này. Vì lẽ đó, chuyến làm khách trên sân M. Nam Định vòng 18 được xem như cơ hội cuối cho HLV Lê Thụy Hải thay đổi tình hình. Tuy nhiên, tất cả những gì đội bóng cố đô Hoa Lư thể hiện vẫn chỉ là sự nhợt nhạt, và nếu không gặp may ở những phút cuối, có lẽ thầy trò HLV Lê Thụy Hải đã buộc phải nâng chuỗi trận toàn thua lên con số 3.

Theo một nguồn tin, V.Ninh Bình đã tính đến phương án thay đổi nhân sự nhằm đưa CLB vượt ra khỏi cơn khủng hoảng hiện nay. Ở đội bóng mà mọi quyết định nhân sự thường được đưa ra chóng vánh và bất ngờ như V.Ninh Bình thì việc HLV Lê Thụy Hải phải nói lời chia tay trước thời hạn, có lẽ cũng chẳng là cú sốc lớn. Bởi V.Ninh Bình cần lúc này không chỉ đơn thuần nằm ở bản lĩnh và năng lực người cầm quân, đó còn là một người biết cách “thu phục” và hiểu rõ tâm lý cầu thủ - những người trực tiếp quyết định sự thành bại trên sân cỏ. Chuyện chỉ có ở Ninh Bình!

QUANG NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.