Nín thở xem Lê Quang Liêm thi đấu nhưng chưa vượt qua được “vua cờ” Magnus Carlsen

SGGPO

Đại kiện tướng cờ vua quốc tế Lê Quang Liêm đã để thua trước đại kiện tướng quốc tế Magnus Carlsen (Na Uy), người vốn được làng cờ quốc tế mệnh danh là “vua cờ” khi vẫn ở vị trí số 1 thế giới lúc này.

Lê Quang Liêm và Magnus Carlsen đã thi đấu tại lượt 4 của giải đấu. Ảnh: Chess24

Lê Quang Liêm và Magnus Carlsen đã thi đấu tại lượt 4 của giải đấu. Ảnh: Chess24

Lê Quang Liêm thi đấu ván 4 cờ nhanh tại giải FTX Crypto Cup 2022 bằng hình thức trực tuyến (online) ở Miami (Mỹ) trong rạng sáng ngày 19-8 theo giờ Việt Nam gặp Magnus Carlsen.

Ở ván đầu tiên, hai kỳ thủ cùng khởi đầu khá thật trọng và Magnus Carlsen là người có ưu thế khi được cầm quân trắng đi trước trong khi Lê Quang Liêm cầm quân đen. Tại ván này, Liêm đã bình tĩnh trong các nước đi qua đó đưa ván đấu khép lại bằng tỷ số hòa sau 37 nước.

Ván thứ 2, Lê Quang Liêm cầm quân trắng có lợi thế đi trước và cả 2 rất thận trọng trong từng lượt đi của mình. Sau khi giằng co và tới nước thứ 37, Magnus Carlsen cùng Lê Quang Liêm đồng ý kết thúc với tỷ số hòa.

Ván thứ 3, Magnus Carlsen tận dụng sai sót của Lê Quang Liêm nên đã chơi tốt để giành chiến thắng trước đại kiện tướng của Việt Nam. Hai kỳ thủ phải bước vào ván thứ tư để quyết định thắng-bại và Magnus Carlsen chơi thật sự hiệu quả nên tiếp tục giành chiến thắng trước Liêm cũng sau 37 nước đi.

Chung cuộc, qua 4 ván, Lê Quang Liêm thua đối thủ với tỷ số 1-3. Sau 4 ván đã thi đấu, Lê Quang Liêm để thua 3 trận và thắng 1 nên tạm xếp hạng 7 trong 8 kỳ thủ góp mặt ở FTX Crypto Cup 2022. Giải FTX Crypto Cup 2022 thuộc hệ thống thi đấu của Champions Chess Tour 2022. Trong lượt tiếp theo, Lê Quang Liêm gặp thần đồng của Ấn Độ là Rameshbabu Praggnanandhaa. Trong tháng 4, đại kiện tướng của chúng ta từng để thua đối thủ này trong giải Oslo (Na Uy).

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Văn Toàn đang đến gần với Seoul E-Land FC

Văn Toàn đến gần với K-League 2

Trong giai đoạn các đội V-League đang chuẩn bị lực lượng và lần lượt hội quân trong nửa đầu tháng 12 thì một số cầu thủ cũng lên kế hoạch thử sức ở các giải nhà nghề tại Đông Á. Ngày 8-12 có tin Văn Toàn đã đạt được thỏa thuận thi đấu tại Seoul E-Land, đội đang thi đấu lại K-League 2.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ