Vì hành vi phân biệt chủng tộc với McCarthy

Nikola Mijailovic bị cấm 5 trận

Vì những lời lẽ khiếm nhã liên quan đến màu da nhắm vào Benni McCarthy trong trận đấu giữa Wisla Krakow và Blackburn Rovers (thuộc khuôn khổ cúp UEFA – Blackburn thắng chung cuộc 2-1), hậu vệ người Serbia Nikola Mijailovic đã bị UEFA cấm thi đấu 5 trận. Ủy ban kỷ luật của UEFA đã tìm ra bằng chứng cho thấy Mijailovic thật sự đã lăng mạ McCarthy.

Vì quá tức giận trước sự sỉ nhục của Mijailovic, McCarthy đã lao thẳng vào Mijailovic vào thời điểm cuối trận đấu. Cũng may, các cầu thủ khác đã can ngăn hai người này ra. Sau trận đấu, McCarthy và một cầu thủ khác (cũng bị sỉ nhục vì màu da) đã công khai phát biểu về chuyện này. Đó là lý do cả UEFA lẫn Liên đoàn Bóng đá Anh đều vào cuộc.

Theo Blackburn, McCarthy đã đề cập chuyện mình bị sỉ nhục với trọng tài chính của trận đấu – ông Stefan Johannesson (người Thụy Điển) – vào thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Tuy nhiên, ông này đã không hề có một động thái phản ứng nào.

Trong thông báo kỷ luật của mình, UEFA nói: “Chúng tôi đã tiến hành điều tra dựa trên cơ sở là sự phàn nàn chính thức từ Blackburn cũng như bản báo cáo của trọng tài trận đấu. Ủy ban kỷ luật của UEFA lặp lại rằng đây không chỉ là hành vi phân biệt chủng tộc làm phương hại đến yếu tố chơi đẹp mà còn là một sự đe dọa nghiêm trọng đến thể thao và giá trị đạo đức của nó”.

Mijailovic (năm nay 24 tuổi) có khoảng thời gian từ đây đến ngày 30-10 để chống án!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác