Vì hành vi phân biệt chủng tộc với McCarthy

Nikola Mijailovic bị cấm 5 trận

Vì những lời lẽ khiếm nhã liên quan đến màu da nhắm vào Benni McCarthy trong trận đấu giữa Wisla Krakow và Blackburn Rovers (thuộc khuôn khổ cúp UEFA – Blackburn thắng chung cuộc 2-1), hậu vệ người Serbia Nikola Mijailovic đã bị UEFA cấm thi đấu 5 trận. Ủy ban kỷ luật của UEFA đã tìm ra bằng chứng cho thấy Mijailovic thật sự đã lăng mạ McCarthy.

Vì quá tức giận trước sự sỉ nhục của Mijailovic, McCarthy đã lao thẳng vào Mijailovic vào thời điểm cuối trận đấu. Cũng may, các cầu thủ khác đã can ngăn hai người này ra. Sau trận đấu, McCarthy và một cầu thủ khác (cũng bị sỉ nhục vì màu da) đã công khai phát biểu về chuyện này. Đó là lý do cả UEFA lẫn Liên đoàn Bóng đá Anh đều vào cuộc.

Theo Blackburn, McCarthy đã đề cập chuyện mình bị sỉ nhục với trọng tài chính của trận đấu – ông Stefan Johannesson (người Thụy Điển) – vào thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Tuy nhiên, ông này đã không hề có một động thái phản ứng nào.

Trong thông báo kỷ luật của mình, UEFA nói: “Chúng tôi đã tiến hành điều tra dựa trên cơ sở là sự phàn nàn chính thức từ Blackburn cũng như bản báo cáo của trọng tài trận đấu. Ủy ban kỷ luật của UEFA lặp lại rằng đây không chỉ là hành vi phân biệt chủng tộc làm phương hại đến yếu tố chơi đẹp mà còn là một sự đe dọa nghiêm trọng đến thể thao và giá trị đạo đức của nó”.

Mijailovic (năm nay 24 tuổi) có khoảng thời gian từ đây đến ngày 30-10 để chống án!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Lãnh đạo Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và báo Thanh Niên đã tặng hoa chúc mừng ông Trần Quốc Tuấn vừa được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch VFF

Thêm một sân chơi bóng đá dành cho sinh viên

Ngày 7-12 tại TPHCM, ban tổ chức Giải bóng đá Thanh Niên sinh viên 2023 tiến hành buổi họp báo công bố và ký kết hợp tác với các đơn vị đồng hành về giải bóng đá này. Giải đấu được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh giao cho Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác