Vì hành vi phân biệt chủng tộc với McCarthy

Nikola Mijailovic bị cấm 5 trận

Vì những lời lẽ khiếm nhã liên quan đến màu da nhắm vào Benni McCarthy trong trận đấu giữa Wisla Krakow và Blackburn Rovers (thuộc khuôn khổ cúp UEFA – Blackburn thắng chung cuộc 2-1), hậu vệ người Serbia Nikola Mijailovic đã bị UEFA cấm thi đấu 5 trận. Ủy ban kỷ luật của UEFA đã tìm ra bằng chứng cho thấy Mijailovic thật sự đã lăng mạ McCarthy.

Vì quá tức giận trước sự sỉ nhục của Mijailovic, McCarthy đã lao thẳng vào Mijailovic vào thời điểm cuối trận đấu. Cũng may, các cầu thủ khác đã can ngăn hai người này ra. Sau trận đấu, McCarthy và một cầu thủ khác (cũng bị sỉ nhục vì màu da) đã công khai phát biểu về chuyện này. Đó là lý do cả UEFA lẫn Liên đoàn Bóng đá Anh đều vào cuộc.

Theo Blackburn, McCarthy đã đề cập chuyện mình bị sỉ nhục với trọng tài chính của trận đấu – ông Stefan Johannesson (người Thụy Điển) – vào thời gian nghỉ giữa hai hiệp. Tuy nhiên, ông này đã không hề có một động thái phản ứng nào.

Trong thông báo kỷ luật của mình, UEFA nói: “Chúng tôi đã tiến hành điều tra dựa trên cơ sở là sự phàn nàn chính thức từ Blackburn cũng như bản báo cáo của trọng tài trận đấu. Ủy ban kỷ luật của UEFA lặp lại rằng đây không chỉ là hành vi phân biệt chủng tộc làm phương hại đến yếu tố chơi đẹp mà còn là một sự đe dọa nghiêm trọng đến thể thao và giá trị đạo đức của nó”.

Mijailovic (năm nay 24 tuổi) có khoảng thời gian từ đây đến ngày 30-10 để chống án!

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn dài hạn tại Hà Nội và được điều chỉnh kế hoạch cho phù hợp.

Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tập huấn tại Hà Nội sau Olympic

Sau xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người không đạt được kết quả tốt tại Olympic Tokyo 2020. Thể thao Việt Nam sẽ làm gì để giúp Ánh Viên trở lại với phong độ như từng có?