Nike tài trợ cho đội tuyển quần vợt Việt Nam

Sáng qua (1-11), đại hiện hãng sản xuất dụng cụ thể thao Nike đã ký hợp đồng với Liên đoàn quần vợt Việt Nam, tài trợ trang phục cho đội tuyển quần vợt Việt Nam tại SEA Games 26. Giá trị hợp đồng không được công bố, nhưng theo chúng tôi được biết mỗi tuyển thủ đã nhận được 4 bộ quần áo, vớ cùng 1 đôi giày hiệu Nike và họ bắt buộc phải dùng trong suốt thời gian thi đấu tại SEA Games.

Việc Nike tài trợ sẽ giúp cho các tuyển thủ có được thêm trang phục trong thi đấu. Tuy nhiên, quần áo thì không sao, nhưng buộc phải mang giày có thể sẽ ảnh hưởng đến một số VĐV. Được biết, trong đội tuyển hiện có nhiều tay vợt không mang giày hiệu Nike, mà quen mang giày của thương hiệu khác, điển hình như tay vợt Nguyễn Hoàng Thiên.

Trao đổi với chúng tôi vào hôm qua, Hoàng Thiên bộc bạch: “Khi bác sĩ ở bên Pháp khám cho em, họ phát hiện chân em không được phẳng, nên bác sĩ thiết kế riêng một miếng lót đặc biệt, thích hợp với đôi giày hiệu em đang dùng. Mà miếng lót này không thể đưa qua đôi giày hiệu khác được. Nếu phải mang giày Nike thì em sẽ khó mà thi đấu tốt được”.

Đối với người chơi quần vợt, thường thì phải quen với vợt và giày mới chơi theo như ý của mình. Việc Hoàng Thiên lo lắng cũng là điều dễ hiểu. Phát biểu tại buổi lễ ký hợp đồng, đại diện hãng Nike cũng cho biết họ cử hẳn một đội ngũ kỹ thuật sẵn sàng khắc phục các yêu cầu về kỹ thuật của đôi giày để đáp ứng cho VĐV.

Tuy nhiên, từ đây đến SEA Games không còn nhiều, dù Nike có khắc phục được thì Hoàng Thiên cũng cần thời gian thích nghi. Giá như Liên đoàn quần vợt Việt Nam ký hợp đồng với Nike sớm hơn, chắc có lẽ các tuyển thủ đã có thời gian chuẩn bị riêng cho mình.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng Hoàng sẽ về thi đấu cho SLNA

Những tuyển thủ sẽ về CLB mới trong tháng 11 này

Những ngày này đội tuyển Việt Nam đang trong giai đoạn nghỉ ngơi sau khi hoàn thành 7 ngày cách ly y tế kết hợp tập duy trì tại Hà Nội. Cả đội được khoảng nghỉ từ 3-5 ngày trước khi hội quân trở lại vào tối 25 và trở ra sân tập vào ngày 26-10.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác