Niềm tin vào Aleix Vidal

Hector Bellerin, một sản phẩm của La Masia hiện đang trở thành một hiện tượng tại giải Ngoại hạng Anh. Tốc độ, kỹ thuật cùng với những pha tạt bóng có độ chuẩn xác cao. Đã rất nhiều culer tiếc nuối vì Barca đã để tuột viên ngọc này về tay Arsenal và muốn đưa chàng trai trẻ này về Barcelona. Tuy nhiên, Bellerin mới chỉ là một hiện tượng trong mùa giải năm nay. Điều quan trọng để thành một cầu thủ đẳng cấp là khả năng phát triển và sự ổn định lâu dài. Mới chỉ 20 tuổi, Bellerin còn nhiều thời gian để khẳng định mình hơn nữa trước khi đến môi trường bóng đá mới. Nên nhớ rằng, rất ít cầu thủ trưởng thành từ nền bóng đá Anh, đặc biệt là hậu vệ có thể thành công tại La Liga. Vì vậy, các culer chưa nên vội vàng đòi mua thanh niên này làm gì cả.

Hector Bellerin (trái) và Aleix Vidal

Còn nhìn về hiện tại, chúng ta đã có trong tay Aleix Vidal, một "quái vật" về tốc độ ở La Liga. Mùa giải trước, Vidal mới là cầu thủ có khả năng bứt tốc nhanh nhất La Liga chứ không phải các cầu thủ điền kinh như Bale hay Ronaldo. Cũng trưởng thành từ La Masia nhưng yếu tố mà chúng ta hoàn toàn tin tưởng Vidal hơn hẳn Bellerin chính là kinh nghiệm. Vidal đã nhiều năm thi đấu ở các giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha và nổi lên Sevilla, một đội bóng chuyên cung cấp các cầu thủ đầy đẳng cấp cho Barcelona.

Chính vì vậy, thay vì cứ chăm chú nhìn "trẻ lạc" ở đất sương mù, chúng ta nên đặt niềm tin vào những gì chúng ta đang có lúc này nhé.

# FCBVN
Như ý ( tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bất chấp tất cả, Yastresmka vẫn bay đến Australian Open

Dayana Yastremska: Sau dương tính với Covid-19 là dương tính với… doping, vẫn bay đến Australian Open

Một trường hợp khá hy hữu đang xảy ra với tay vợt chỉ mới 20 tuổi người Ukraine - cô Dayna Yastremska. Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, cô đã bị dương tính với Covid-19 và phải tự cách ly, không thể tập luyện trong 2 tuần. Rồi mới cách đây mấy hôm, mẫu xét nghiệm của cô lại cho ra kết quả… dương tính với doping. Theo luật, Yastremska phải tạm bị treo vợt, tuy vậy, cô vẫn bay đến Melbourne Park, để theo đuổi nỗ lực tham dự Australian Open của bản thân.