Niềm tin của Forrest Gump và Tom Hanks

Không có được xuất phát điểm như những người bình thường, Forrest Gump luôn là một chàng ngốc từng có vấn đề về xương sống nên phải đeo khung kim loại để có thể bước đi như mọi người. Tuy nhiên, cái cách nhìn nhận cuộc đời của Forrest Gump quả thật khiến cả thế giới phải xúc động. Anh luôn nhẹ nhàng, luôn nhìn nhận mọi việc theo một tâm trạng lạc quan, bình tĩnh đón nhận tất cả mọi mất mát, mọi biệt ly và luôn giữ niềm tin về một tương lai tươi đẹp.

“Cuộc đời như một hộp chocolate, con sẽ không bao giờ biết trước con lấy được thỏi nào đâu”, những lời của mẹ Forrest Gump đã góp phần định hình quan điểm sống của anh, rằng sẽ có những may rủi, những xui xẻo không thể lường trước được, vậy nên, không cần bận tâm quá nhiều, hãy sống hết mình, và đặc biệt là “hãy chạy hết mình khi có thể”, vì đó vốn là một tài năng thượng thặng của Forrest Gump.

Vai diễn Forrest Gump đã khiến nam tài tử điện ảnh lừng danh Hollywood thắng tượng vàng Oscar lần thứ 2, và từng có thời điểm, cứ nhìn vào hình ảnh của Tom Hanks, người ta lại nhận thấy sự thật thà và phong cách nhẹ nhàng lạc quan của chàng Forrest Gump ngày nào. Tom Hanks chính là một hóa thân quá hoàn hảo của chàng ngốc Forrest Gump trên màn ảnh rộng mà trước đó, người ta chỉ có thể hình dung qua từng câu chữ trên trang sách.

Hôm qua, thông tin Tom Hanks đặt cược 100 bảng vào cửa Leicester vô địch Premier League rộ  lên khắp nơi. Leicester có rất nhiều khả năng đăng quang ở mùa giải năm nay và nếu điều  đó xảy ra, Tom Hanks sẽ thắng cược khoản tiền khổng lồ lên đến 500 ngàn bảng. Sẽ không phải tự nhiên, Tom Hanks đặt cược vào Leicester, ở đó, sẽ phải có niềm tin - dù khá mơ hồ  - nào đó, và cả một sự lạc quan về tương lai phía trước, dù nó là bất định, là đầy ắp bất ngờ. Leicester đang rất may mắn, may mắn đến ngạc nhiên, Tom Hanks cũng vậy và ở nhiều thời điểm của cuộc sống, Forrest Gump cũng gặp được những kỳ ngộ tuyệt vời. Nhưng điểm kết nối chung giữa họ, đó chính là niềm tin, tin tưởng vào những gì mà mình đang làm.

Với Leicester, họ đang đặt niềm tin vào chức vô địch. Không phải tự nhiên, “Gã thợ hàn” Claudio Ranieri dám buông lời vào mặt Mauricio Pochettino, rằng ông này cần phải đợi… Đợi  là bởi vì, trong cuộc chạy đua, mùa giải này, Leicester đang chiếm thế thượng phong. “Chạy đi, Leicester! Chạy!”, chạy để đào sâu khoảng cách, để biến những bám đuổi cuối cùng của Tottenham trở nên vô ích, chạy để hiểu rằng, khi người ta hô to: “Chạy đi, Forrest! Chạy!”, chàng ngốc ấy đã tăng tốc và không ai đuổi kịp anh, vì trong tim anh, anh luôn tin tưởng vào  bản thân mình.

Có thể vì xuất phát điểm của Leicester cũng như của Forrest Gump. Có thể nói cuộc đời của Forrest Gump tương tự như quá trình vươn lên trong mùa này của “Bầy Cáo”. Họ đã chạy, họ đã tin, có có may mắn ở kế bên nhưng họ cũng lường trước cả những tình huống xấu nhất và nhẹ lòng trước mọi áp lực, mọi khó khăn.

Đó là niềm tin của Forrest Gump, niềm tin của Tom Hanks, niềm tin của Leicester City!


ĐỖ DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anjorin và tình huống cứu Lokomotiv trở về từ cõi chết

'Truyền nhân áo số 10' Tino Anjorin: Cứu tinh của Lokomotiv, thần tượng Frank Lampard và được Thomas Tuchel ngợi khen

Sau hàng loạt tranh cãi, liệu Tino Anjorin “non trẻ” xứng đáng tiếp quản chiếc áo số 10 của huyền thoại Dmitri Loskov, vốn đã được “phong ấn” trong Phòng Bảo tàng truyền thống của Lokomotiv Moscow, nay lại mang ra chỉ vì “một tên nhóc đến từ Chelsea”, giờ đây đã có lời giải. Nếu không phải Anjorin “non trẻ”, nhưng dám nghĩ dám làm, Đội bóng ngành đường sắt nước Nga liệu có thể giật về 1 điểm, thoát khỏi “cõi chết” trước Tử thần Olympique Marseille?

Champions League

Premier League

Harry Kane ;luôn là mối đe dọa cho Chelsea ở sân Tottenham Hotspur

Nuno Santo quyết ăn thua đủ với Chelsea của Tuchel

HLV Tottenham đánh giá cao nhà cầm quân The Blues, thể hiện rõ qua những phát biểu của ông trước trận trận đấu. Nhưng Nuno Santo khẳng định sẽ quyết đấu với Thomas Tuchel triong trận derby London.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác