Niềm tin của Forrest Gump và Tom Hanks

Không có được xuất phát điểm như những người bình thường, Forrest Gump luôn là một chàng ngốc từng có vấn đề về xương sống nên phải đeo khung kim loại để có thể bước đi như mọi người. Tuy nhiên, cái cách nhìn nhận cuộc đời của Forrest Gump quả thật khiến cả thế giới phải xúc động. Anh luôn nhẹ nhàng, luôn nhìn nhận mọi việc theo một tâm trạng lạc quan, bình tĩnh đón nhận tất cả mọi mất mát, mọi biệt ly và luôn giữ niềm tin về một tương lai tươi đẹp.

“Cuộc đời như một hộp chocolate, con sẽ không bao giờ biết trước con lấy được thỏi nào đâu”, những lời của mẹ Forrest Gump đã góp phần định hình quan điểm sống của anh, rằng sẽ có những may rủi, những xui xẻo không thể lường trước được, vậy nên, không cần bận tâm quá nhiều, hãy sống hết mình, và đặc biệt là “hãy chạy hết mình khi có thể”, vì đó vốn là một tài năng thượng thặng của Forrest Gump.

Vai diễn Forrest Gump đã khiến nam tài tử điện ảnh lừng danh Hollywood thắng tượng vàng Oscar lần thứ 2, và từng có thời điểm, cứ nhìn vào hình ảnh của Tom Hanks, người ta lại nhận thấy sự thật thà và phong cách nhẹ nhàng lạc quan của chàng Forrest Gump ngày nào. Tom Hanks chính là một hóa thân quá hoàn hảo của chàng ngốc Forrest Gump trên màn ảnh rộng mà trước đó, người ta chỉ có thể hình dung qua từng câu chữ trên trang sách.

Hôm qua, thông tin Tom Hanks đặt cược 100 bảng vào cửa Leicester vô địch Premier League rộ  lên khắp nơi. Leicester có rất nhiều khả năng đăng quang ở mùa giải năm nay và nếu điều  đó xảy ra, Tom Hanks sẽ thắng cược khoản tiền khổng lồ lên đến 500 ngàn bảng. Sẽ không phải tự nhiên, Tom Hanks đặt cược vào Leicester, ở đó, sẽ phải có niềm tin - dù khá mơ hồ  - nào đó, và cả một sự lạc quan về tương lai phía trước, dù nó là bất định, là đầy ắp bất ngờ. Leicester đang rất may mắn, may mắn đến ngạc nhiên, Tom Hanks cũng vậy và ở nhiều thời điểm của cuộc sống, Forrest Gump cũng gặp được những kỳ ngộ tuyệt vời. Nhưng điểm kết nối chung giữa họ, đó chính là niềm tin, tin tưởng vào những gì mà mình đang làm.

Với Leicester, họ đang đặt niềm tin vào chức vô địch. Không phải tự nhiên, “Gã thợ hàn” Claudio Ranieri dám buông lời vào mặt Mauricio Pochettino, rằng ông này cần phải đợi… Đợi  là bởi vì, trong cuộc chạy đua, mùa giải này, Leicester đang chiếm thế thượng phong. “Chạy đi, Leicester! Chạy!”, chạy để đào sâu khoảng cách, để biến những bám đuổi cuối cùng của Tottenham trở nên vô ích, chạy để hiểu rằng, khi người ta hô to: “Chạy đi, Forrest! Chạy!”, chàng ngốc ấy đã tăng tốc và không ai đuổi kịp anh, vì trong tim anh, anh luôn tin tưởng vào  bản thân mình.

Có thể vì xuất phát điểm của Leicester cũng như của Forrest Gump. Có thể nói cuộc đời của Forrest Gump tương tự như quá trình vươn lên trong mùa này của “Bầy Cáo”. Họ đã chạy, họ đã tin, có có may mắn ở kế bên nhưng họ cũng lường trước cả những tình huống xấu nhất và nhẹ lòng trước mọi áp lực, mọi khó khăn.

Đó là niềm tin của Forrest Gump, niềm tin của Tom Hanks, niềm tin của Leicester City!


ĐỖ DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

HLV Pep Guardiola hài lòng khi thấy lối chơi đã nhuần nhuyễn trở lại. Ảnh: Getty Images

HLV Guardiola hé lộ điều hài lòng nhất

Man.City có lần đầu tiên trở lại ngôi đầu Premier League sau 18 tháng, dù chỉ là ngắn ngủi khi Man.United đã giành lại nó sau đó, nhưng điều HLV Pep Guardiola hài lòng nhất chính là khi thấy được sự nhuần nhuyễn đã trở lại trong cách chơi của đội.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.