Roland Garros 2007

Niềm hy vọng số 1 của người Pháp rơi đài

Lucie Safarova (CH Séc) đã gửi cho niềm hy vọng số 1 của nước Pháp – Amelie Mauresmo – một kết quả không có gì phải bàn cãi: thất bại rõ ràng sau hai ván đấu. Mặt sân đất nện tại Paris vốn chưa lần nào mang lại hạnh phúc cho Mauresmo. Và lần này, chẳng những một mình đau khổ, cô lại khiến cả nước Pháp phải đau khổ.

Trước giải đấu, Mauremo thậm chí đã cảnh báo các cổ động viên không nên trông mong nhiều vào cô trên mặt sân đất nện tại Paris. Nhưng hỡi ôi, khi cả nước Pháp hiện chỉ có cô đang sở hữu hai danh hiệu Grand Slam, người ta còn biết trông mong vào ai nữa? Vậy nên, tay vợt nữ số 1 nước Pháp (hạt giống số 5 của giải) đương nhiên vẫn là niềm hy vọng số 1 của chủ nhà!

Và cô đã thất bại khá chóng vánh. Thua dễ 3/6 trong ván đấu đầu tiên, nỗ lực hết sức của Mauresmo rồi cũng chỉ khiến kéo Safarova vào loạt đánh tie-break nghẹt thở – tại đây, cô đã chấp nhận thua cách biệt 3-7. Trong 1 tiếng 54 phút vật vờ trên sân đấu, Mauresmo đã mắc đến 45 lỗi đánh bóng hỏng, dính 8 lỗi giao bóng kép và chỉ có được 11 pha bóng ăn điểm (tính cả giao bóng). Đó là những chỉ số quá kém cỏi.

Mauremo – với hình săm thiên thần trên vai trái – đã thốt lên: “Hôm nay, chẳng có phép màu nào xảy ra cả. Tôi đã chiến đấu cật lực trong nhiều tuần, và như những gì đã nói trước đây, tôi không biết mình phải mong chờ vào điều gì”.

Như vậy, người Pháp chỉ còn đúng Marion Bartoli để hy vọng ở giải nữ!

Đỗ Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Bản quyền truyền hình Asiad - “Món ăn tinh thần” đắt đỏ

Sự đắt đỏ không nằm ở giá chào bán, mà ở khía cạnh các nhà đài Việt Nam đã quen với chuyện mua sóng độc quyền, sở hữu các bản quyền dài hạn để “bán sóng” nên gần như không tồn tại yếu tố chia sẻ. Vai trò của các tổ chức liên kết thương mại giữa các đài, kênh sóng ở Việt Nam vô cùng mờ nhạt.

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương sẵn sàng để bước vào mùa bóng mới

Giai đoạn chuẩn bị lực lượng vừa qua của đội bóng đất Thủ khá hoành tráng với một loạt hợp đồng mới được đưa đến sân Bình Dương, không chỉ là dàn nội binh mà còn cả nguồn cầu thủ nước ngoài. Bên cạnh việc giữ lại Tiến Linh, nhiều gương mặt kỳ cựu Quế Ngọc Hải, Hải Huy, Tuyên Quang… cùng nhau chọn Bình Dương làm điểm đến từ mùa bóng 2023-2024.

Bóng đá quốc tế

Chủ sở hữu Chelsea sẽ kiên nhẫn với Pochettino

Đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali và Todd Boehly quyết định tiếp tục ủng hộ Mauricio Pochettino trong bối cảnh áp lực ngày càng tăng về tương lai của vị HLV người Argentina. Chelsea đang gây thất vọng lớn khi chỉ có một chiến thắng sau 6 vòng đấu và rơi xuống nửa cuối bảng xếp hạng Premier League.