Roland Garros 2007

Niềm hy vọng số 1 của người Pháp rơi đài

Lucie Safarova (CH Séc) đã gửi cho niềm hy vọng số 1 của nước Pháp – Amelie Mauresmo – một kết quả không có gì phải bàn cãi: thất bại rõ ràng sau hai ván đấu. Mặt sân đất nện tại Paris vốn chưa lần nào mang lại hạnh phúc cho Mauresmo. Và lần này, chẳng những một mình đau khổ, cô lại khiến cả nước Pháp phải đau khổ.

Trước giải đấu, Mauremo thậm chí đã cảnh báo các cổ động viên không nên trông mong nhiều vào cô trên mặt sân đất nện tại Paris. Nhưng hỡi ôi, khi cả nước Pháp hiện chỉ có cô đang sở hữu hai danh hiệu Grand Slam, người ta còn biết trông mong vào ai nữa? Vậy nên, tay vợt nữ số 1 nước Pháp (hạt giống số 5 của giải) đương nhiên vẫn là niềm hy vọng số 1 của chủ nhà!

Và cô đã thất bại khá chóng vánh. Thua dễ 3/6 trong ván đấu đầu tiên, nỗ lực hết sức của Mauresmo rồi cũng chỉ khiến kéo Safarova vào loạt đánh tie-break nghẹt thở – tại đây, cô đã chấp nhận thua cách biệt 3-7. Trong 1 tiếng 54 phút vật vờ trên sân đấu, Mauresmo đã mắc đến 45 lỗi đánh bóng hỏng, dính 8 lỗi giao bóng kép và chỉ có được 11 pha bóng ăn điểm (tính cả giao bóng). Đó là những chỉ số quá kém cỏi.

Mauremo – với hình săm thiên thần trên vai trái – đã thốt lên: “Hôm nay, chẳng có phép màu nào xảy ra cả. Tôi đã chiến đấu cật lực trong nhiều tuần, và như những gì đã nói trước đây, tôi không biết mình phải mong chờ vào điều gì”.

Như vậy, người Pháp chỉ còn đúng Marion Bartoli để hy vọng ở giải nữ!

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Medvedev bên cạnh HLV Cervara và vợ của anh

Daniil Medvedev và những người quan trọng trong đời (II): HLV giúp tập trung chuyên nghiệp, hết… động kinh và người vợ hiền ủng hộ phía sau

Để trở thành “Nhà Vua mới” của làng quần vợt Nga, là Nhà vô địch Grand Slam thứ 20 của Thế kỷ 21, Daniil Medvedev đã nỗ lực tập luyện và khổ chiến tranh giành rất nhiều. Nhưng để bước lên bục cao nhất ở US Open, anh không chỉ đi một mình mà nhận được sự trợ giúp, hỗ trợ từ rất, rất nhiều người khác, người thân trong gia đình, bạn bè, các HLV…

Các môn khác