Niềm hy vọng

- Đã hết lễ quốc khánh 2-9 rồi, lo mà tập trung cho con cháu ăn học tới đây chứ đừng có ngồi cà rỡn nha!

- Vô duyên. Việc nghỉ lễ liên quan gì đến học hành của trẻ con? Tui không nghĩ nặng như ông, hãy xem học như chơi còn chơi như học, đừng nặng nề quá!

- Đồng ý với quan điểm việc đến trường là niềm vui. Tuy nhiên, đấy là với bản thân các em học sinh còn người lớn thì gần đến mùa tựu trường quả thúi gan thúi ruột.

- Làm gì nghe ớn vậy cha?

- Thật tình gần đến ngày khai giảng với gia đình khá giả hổng sao còn những bậc cha mẹ khó khăn thiệt là khốn khó bởi bao món tiền nong cần nộp. Người nghèo hổng nói làm gì mà ngay VĐV nổi tiếng có thu nhập cao vẫn phải “trối trời”, trông phát ớn.

- Ông nói gì chứ VĐV nổi tiếng sao than phiền được?

- Tui chẳng biết nói thêm bớt. Ví như VĐV Vũ Thị Hằng vừa vượt qua đau đớn từ chấn thương đang hy vọng sẽ giành thành tích cao để kiếm chút ít tiền thưởng giúp cho em mình ăn học.

- Vũ Thị Hằng là gương mặt quen thuộc của môn vật, đúng không?

- Hằng mơ ước mình sẽ đoạt HCV tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG5) để có tiền nuôi em ăn học. Dẫu cho trước đó đô vật nữ bị tái phát chấn thương không thể thi đấu tại Olympic Rio de Janeiro 2016.

- Nói như Hằng thật chân chất thay vì tung ra những lời “ong bướm, gió trăng”.

- Theo một bác sỹ của bệnh viện Thể thao Việt Nam, quyết định không cho Hằng thi đấu vừa rồi tại Olympic 2016 là quyết định khó khăn nhưng tựu chung cũng vì tương lai của đô vật nữ. Cho nên khi Hằng chuẩn bị quay lại với sàn đấu mới là niềm hy vọng cho tất cả.

- Thương cho cô gái trẻ giàu nghị lực.

- Theo Vũ Thị Hằng, cô có hai em đang đi học trong đó có người học ĐH Kinh tế Quốc dân (Hà Nội) nên rất muốn giành HCV tại ABG5 để có tiền thưởng giúp san sẻ với em mình.

- Ở góc độ cá nhân, tui cầu mong Hằng giành thành tích cao. Nó vừa giúp thể thao nước nhà vừa có điều kiện chia sẻ thiếu thốn với những người thân yêu nhất.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất