Nicky Butt trở thành Giám đốc Học viện Manchester United

Một năm kể từ khi Brian McClair rời khỏi vị trí Giám đốc Học viện Manchester United, vẫn chưa có một ai đứng lên đảm nhận trách nhiệm này.

Điều đó phần nào khiến hệ thống đào tạo trẻ của đội bóng có dấu hiệu sa sút. Và để ngăn chặn điều này tiếp diễn, ban lãnh đạo của CLB đã đưa một nhân vật không hề lạ lẫm lên kế nhiệm Brian, đó là cựu tiền vệ Nicky Butt, huấn luyện viên đội trẻ của Manchester United.

Nicky Butt nhận được sự kỳ vọng rất lớn từ ban lãnh đạo Quỷ đỏ

Nicky Butt, 41 tuổi, là cầu thủ trong “thế hệ vàng 1992” cùng với Ryan Giggs, David Beckham và Paul Scholes. Ông có hơn 387 lần khoác áo Manchester United và giành được nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, trong đó có cú ăn ba lịch sử vào năm 1999. Sau khi giải nghệ vào năm 2012, Butt được CLB gọi về để giao trọng trách huấn luyện các cầu thủ trẻ và bây giờ là giám đốc học viện. “Đây là một đặc ân khi được nhận trách nhiệm này”- Nicky Butt phát biểu trên trang web chính thức của CLB. “Là một người được đào tạo từ ngay chính CLB, tôi rất vinh dự được dẫn dắt các học viên để họ có thể thấm nhuần giá trị của đội bóng và tạo ra thế hệ cầu thủ tương lai cho Manchester United. Đó cũng là thách thức lớn nhưng tôi may mắn khi được cung cấp những cầu thủ trẻ cho đội bóng lớn nhất trên thế giới”. Giám đốc Điều hành của CLB, ông Ed Woodward, cũng nói rằng ông rất vui khi bổ nhiệm Nicky Butt và hy vọng cựu cầu thủ của đội bóng sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống và thúc đẩy sự phát triển các cầu thủ trẻ tiến lên. “Nicky có truyền thống và những gì tinh túy nhất của CLB trong dòng máu của mình. Chính vì vậy, dù luôn đảm bảo hiện đại hóa học viện và định hướng đầu tư mới, chúng tôi vẫn luôn ưu tiên việc giữ vững giá trị của đội bóng. Nicky sẽ mang lại đam mê, năng lượng và kinh nghiệm cho các học viên. Khi tốt nghiệp, các cầu thủ sẽ là đội ngũ mạnh nhất trong thời kỳ của họ. Đó là điều mà chúng tôi luôn mong chờ ở Nicky”.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Niềm vui của Tiến Linh sau bàn mở tỷ số. Ảnh: ANH KHOA

Lịch sử sắp sang trang

Trong suốt chiều dài gần 100 năm của World Cup, bóng đá Đông Nam Á chỉ có 2 thời khắc đặc biệt. Đầu tiên là tại World Cup 1938, quốc đảo Indonesia góp mặt trong số 15 đội bóng tham gia sự kiện bóng đá lớn nhất hành tinh này.