Nhường lại nhiệm kỳ sau

- Lâu ngày gặp lại thấy dáng ông bạn ngon lành, bảnh tỏn ghê. Nè, có tập gym không vậy?

- Không. Gọn gàng là do làm việc nhiều, ít nhậu nhẹt. Ông cũng bớt bia bọt cho cái bụng nước lèo xẹp xuống là vừa.

- Dạo này giảm nhậu nhiều rồi. Thấy ông đầu tắt mặt tối với công việc mà mừng. Phải nói là ngành thể thao của ông sau cú hích Hoàng Xuân Vinh ở Olympic, đội tuyển futsal dự World Cup 2016, U.20 Việt Nam đá U.20 World Cup 2017… tình hình khác hẳn.

- Sướng lắm! Làm việc vài năm gần đây hưng phấn dữ. Đó là chưa nói Việt Nam đang có 55 vận động viên của các môn chủ lực được đầu tư trọng điểm, chuẩn bị cho Xi-gêm 29 và A-si-át 2018.

- Ngon lành cành đào. Vì lâu nay ta có thói quen chột làm vua xứ mù, giờ nâng lên tầm châu lục mới khoái.

- Mới đây, trong buổi họp báo định kỳ tại trụ sở Tổng cục TDTT, tui còn phát biểu là sẽ tạo điều kiện tốt nhất để đội tuyển U.20 Việt Nam giành thành tích cao tại U.20 World Cup 2017.

- Vậy mới được.

- Việc thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đến ngày hội bóng đá trẻ lớn nhất hành tinh là sự kiện mang nhiều ý nghĩa, vinh dự với cả nền thể thao. Tổng cục TDTT và Vê-ép-ép sẽ tập trung hỗ trợ đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để đội tuyển trẻ giành kết quả cao nhất tại giải này.

- Nhưng tui muốn hỏi, nếu ta không giành được kết quả tốt thì sao?

- Không thể. Nằm trong bảng đấu có mỗi Pháp được đánh giá cao nhất, còn lại New Zealand, Honduras thuộc diện thường không thể nói trắng tay được.

- Nói xui rủi, giả cầu thủ lấm lưng trắng bụng thì sao?

- Về nước và giải tán.

- Đây là những tài năng trẻ. Nếu có thua nặng tại U.20 World Cup cũng chưa phải thảm họa. Vậy phía Tổng cục TDTT và Vê-ép-ép có định đầu tư tiếp để chuẩn bị cho những giải đấu sau không?

- (Nói nhỏ) Việc có tiếp tục đầu tư cho các cầu thủ trẻ hay không tui xin nhường lại cho nhiệm kỳ sau.

- !?!?!?


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất