Những vụ việc đáng chú ý ở mùa bóng 2015 cũng liên quan nhiều đến... HA.GL

Đầu tiên là sự cố “bẻ còi” trên sân Chi Lăng ở vòng 7 trong cuộc chạm trán giữa SHB Đà Nẵng và QNK Quảng Nam. Đó cũng là sự khơi mào cho nhiều sự cố liên quan đến trọng tài ở những vòng tiếp theo.

Cầu thủ HA.GL phản ứng với quyết định của trọng tài trong trận gặp Thanh Hóa.

Nhưng so với những mùa bóng trước thì mức độ sai phạm của trọng tài mùa này không bị nhiều đội “chiếu tướng”. Dù trọng tài không gặp vấn đề, gây “bão” từ nhiều đội, nhưng lại có trường hợp của HA.GL lại gặp nhiều tình huống bị trọng tài gây ức chế.

“Tôi không hiểu vì sao trọng tài lại cứ luôn ưu ái cho các đội ở tốp đầu bảng mỗi khi đối đầu với chúng tôi. HLV Graechen đã phát biểu như trên sau chuyến làm khách trên sân Lạch Tray.

Sang trận Thanh Hóa gặp HA.GL, cả trưởng đoàn lẫn cầu thủ HA.GL đã quây trọng tài trong tình huống Đình Tùng ghi bàn cho đội chủ nhà. Theo phản ứng của thầy trò đội bóng phố Núi thì trước khi ghi bàn, Đình Tùng đã để bóng chạm tay…

“Tôi không nghĩ những sai sót của trọng tài là cố ý, nhưng cũng mong các trọng tài và Ban Trọng tài nên hạn chế những sai sót nghiêm trọng để tránh thiệt thòi cho các đội bóng”, ông Nguyễn Tấn Anh bày tỏ sau trận Thanh Hóa – HA.GL, cũng theo ông là khi vào sân phản ứng trọng tài, ông chỉ đề nghị trọng tài chính nên thảo luận với các trợ lý trọng tài về tình huống trên…

Điều thú vị là ở giai đoạn 1, nhiều đội cũng đã phàn nàn về việc trọng tài… bênh HA.GL, và thật bất ngờ khi “gió đổi chiều” ở giai đoạn 2. Trận đấu đáng chú ý là cuộc đối đầu giữa HA.GL – SHB Đà Nẵng trên sân Pleiku. Sau trận đấu, HLV Huỳnh Đức đã nói: “Công Phượng giả vờ quá khéo để đánh lừa trọng tài (ông Trần Đình Thịnh - pv). Trận này, chúng tôi còn bị mất quả phạt 11m khi Quách Tân bị phạm lỗi rõ ràng… đá trên sân khách thì đành chịu những thiệt thòi như vậy”.

HA.GL chỉ là một trong những đội phàn nàn về chuyện trọng tài liên quan đến HA.GL ở lượt đi. Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã phải trấn an: “Dư luận cứ thấy bầu Đức là Phó chủ tịch VFF, nên cho rằng chắc hẳn trọng tài được nhắc phải bảo vệ HA.GL khi dự sân chơi V.League. Tôi khẳng định là không có chuyện đó. Thực tế thì các cầu thủ HA.GL sau 5 vòng đấu vừa qua cũng nhận khá nhiều thẻ vàng…”.

Ngô Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng