Những ứng viên khởi nghiệp đầu tiên

Chương trình “CLAS Expara Startup Accelerator”

Sau quá trình thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp Việt Nam trong tháng 11-2015, Microsoft, Expara Việt Nam và Công ty TNHH Customer Loyalty and Acquisition Services (CLAS) đã công bố các đơn vị đi tiếp vào vòng trong tại lễ giới thiệu trung tâm CLAS Expara Accelerator ở quận 7, TPHCM.

Trung tâm được thành lập nhằm hỗ trợ các DN khởi nghiệp để có thêm công cụ, tư liệu, tư vấn từ các thành viên chương trình.

CLAS Expara Startup Accelerator là dự án hỗ trợ gia tăng năng lực cho các DN khởi nghiệp, do Microsoft Việt Nam khởi xướng, kết hợp với Expara- công ty tiên phong hàng đầu của Singapore chuyên cung cấp vốn khởi nghiệp, thúc đẩy và là vườn ươm doanh nghiệp; và CLAS- công ty khởi nghiệp của Trung tâm Sáng tạo SHTP Microsoft Việt Nam, công ty dịch vụ phần mềm công nghệ cao chuyên tận dụng công nghệ di động và mạng đỉnh cao kết hợp với phần mềm do công ty tạo ra nhằm đáp ứng theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Trong khuôn khổ chương trình này, Microsoft Việt Nam cung cấp cho DN khởi nghiệp cơ hội sử dụng miễn phí công nghệ Microsoft, các gói Bizspark và Bizspark Plus, với tổng trị giá 147.000 USD trong 3 năm. Microsoft cũng làm việc với các DN khởi nghiệp để phát triển kế hoạch tiếp cận thị trường cho các giải pháp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Hơn thế, Microsoft sẽ hỗ trợ bán hàng cùng DN khởi nghiệp. CLAS sẽ cung cấp các công cụ, tư vấn hỗ trợ và công tác vận hành thường nhật cho các DN tham dự Accelerator.

Expara sẽ cung cấp các buổi hội thảo chuyên ngành về sở hữu DN, lập kế hoạch và xây dựng mô hình vận hành cho DN, các chiến lược cạnh tranh, quản lý và gọi vốn tài chính liên doanh cho các DN khởi nghiệp với tổng trị giá 10.500 USD cho mỗi DN. Expara Ventures III sẽ đầu tư khoản tiền khoảng 10.000 USD cho các doanh nghiệp có triển vọng sau thẩm định trung hạn của Accelerator và sẽ đầu tư tới 500.000 USD cho DN đạt yêu cầu xuất sắc trong ngày trình diễn chung cuộc...

Theo hồ sơ, hội đồng giám khảo chấp nhận 8 hồ sơ dự án từ: BinPon, CLAS Healthcare, CloudJet Solutions, DataFirst, Mimosa Technology, MegaNet, Online Interactive Training Services, Rockit English.

Có thể nói, Microsoft đang tái khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc hỗ trợ DN khởi nghiệp của Việt Nam qua việc gia tăng năng suất giúp họ làm được nhiều hơn, đạt kết quả cao hơn, qua đó góp phần phát triển kinh tế Việt Nam- nơi Microsoft đang hoạt động.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

McGregor (vét xanh) bắt tay Poirier trước sự kiện UFC 257, được dự báo sẽ mang lại lợi nhuận khổng lồ

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: “Mỏ vàng” của UFC, kiếm 516 triệu USD bản quyền truyền hình sau... 7 năm

Cuối tuần này, cái tên Conor McGregor lại một lần nữa gây xôn xao giới mộ điệu MMA - UFC, với trận tái chiến cùng Dustin Poirier ở UFC 257. Rõ ràng, cho dù “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov mới là “Võ sĩ đệ nhất đẳng” của lồng sắt bát giác UFC, là thương hiệu gần đây của tổ chức này, thì vẫn không thể phủ nhận sức ảnh hưởng và “tầm phủ sóng” của “Gã điên Ailen”.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.