Những triển vọng hợp tác kinh tế, giáo dục sau TPP

Hôm nay 14-1, hội nghị quốc tế bàn về tầm nhìn đối với quan hệ hợp tác chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư và giáo dục Việt - Mỹ trong tương lai được tổ chức tại khách sạn Reverie Saigon Hotel thuộc SaigTimes Square, TPHCM, với sự tham gia của nhiều chính khách, lãnh đạo, nhà nghiên cứu và doanh nhân hàng đầu của Việt Nam và Hoa Kỳ.

 Với chủ đề “Triển vọng hợp tác kinh tế giáo dục tiếp theo Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương TPP”, hội nghị này xem như khép lại 1 năm kỷ niệm 20 năm quan hệ Việt - Mỹ và mở ra một chương mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Hội nghị này do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Quốc tế (CSIS) của Hoa Kỳ và Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Phát triển Quan hệ Quốc tế (CSSD) của Việt Nam phối hợp Công ty Le Media tổ chức, dự kiến có sự hiện diện của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Theodore Osius.

Với 3 phiên thảo luận, bao gồm các vấn đề then chốt về mối quan hệ chính trị, ngoại giao, quan hệ thương mại và đầu tư, hợp tác giáo dục và xây dựng liên kết con người với con người, các diễn giả là các lãnh đạo cao cấp, doanh nhân nổi tiếng và thành đạt, nhà tư vấn và nghiên cứu đến từ Mỹ và Việt Nam sẽ đưa ra những nhận định, đánh giá tổng quát về quan hệ Việt - Mỹ trong thập niên tiếp theo. Từ đó, các nhà nghiên cứu và hoạch định chính sách sẽ đưa ra những góc nhìn, tư vấn về quan hệ đầu tư và thương mại cũng như sự hợp tác, liên kết trong lĩnh vực giáo dục giữa 2 nước sau khi TPP được ký kết.

Chương trình nghị sự và danh sách chi tiết về các diễn giả, cũng như thông tin đăng ký tham dự hội nghị được đăng tải trên website http://conference.lemedia.vn/.

CHÍ THỦY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ultraboosts of Tomorrow là tuyên ngôn táo bạo của adidas.

Adidas nỗ lực chấm dứt rác thải nhựa qua các mẫu giày chạy của tương lai

Ngày 20-4, thương hiệu adidas chính thức công bố việc ra mắt loạt sản phẩm Ultraboost mới, song hành cùng sự kiện Tuần lễ Trái đất (Earth Week). Đây là bước tiến quan trọng của adidas hướng tới mục tiêu chấm dứt rác thải nhựa, đồng thời góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm nhựa đáng báo động trên đại dương hiện nay.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.