Những thử thách to lớn trong giáo dục châu Á - Thái Bình Dương

Hội đồng Anh vừa phát hành quyển sách điện tử Những thử thách to lớn trong giáo dục châu Á - Thái Bình Dương - một phân tích về những vấn đề cấp bách nhất có ảnh hưởng quan trọng và góp phần tạo hình cho nền giáo dục khu vực trong những năm tới.

Được viết bởi những chuyên gia giáo dục toàn cầu, quyển sách được kỳ vọng mang lại những thông tin quý giá cho lãnh đạo các trường đại học và doanh nghiệp, giảng viên và bất kỳ ai quan tâm sâu sắc đến sự tăng trưởng và phát triển trong khu vực. “Thế kỷ 21 được xem là thế kỷ của châu Á, và giáo dục là lĩnh vực sẽ có nhiều thách thức. Các lục địa sẽ xoay xở như thế nào? Một khu vực vẫn còn khó khăn phát triển thì có thể định hình thành công một tương lai trong đó đổi mới là con đường khả thi duy nhất để phát triển bền vững? Các bài viết sẽ đưa ra một điểm sáng thú vị cho những câu hỏi này khi chúng ta đang tiến dần đến năm 2015, một năm quan trọng đối với hội nhập ASEAN. Tôi tin rằng khả năng sáng tạo của con người vẫn chưa đạt được đỉnh cao, và tôi chỉ chút ít nghi ngờ rằng chính lục địa châu Á vĩ đại này sẽ là nơi sẽ diễn ra những thay đổi quan trọng tiếp theo trong giáo dục”- Huân tước Puttnam, Đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh ở Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar, nhận định.

“Quyển sách này là minh chứng về chính sách và năng lực trí tuệ của Hội đồng Anh trong lĩnh vực giáo dục, cũng như khả năng kết nối các nhà lãnh đạo tiên phong trên toàn cầu để tìm kiếm giải pháp hợp tác cho những thách thức cần phải vượt qua để đảm bảo sự ổn định và sự thịnh vượng trong tương lai ở châu Á”-  TS Halima Begum, Giám đốc Giáo dục khu vực Đông Á, Hội đồng Anh, cho biết. Trong khi đó, ông Michael Barber, Cố vấn trưởng giáo dục Tổ chức Pearson, kết luận: “Tương lai và khả năng của khu vực để trở thành một đại dương đổi mới đang được hình thành ngày hôm nay, ngày mai và mỗi ngày trong lớp học, giảng đường và các diễn đàn trực tuyến của Singapore và Kuala Lumpur, Thượng Hải, Hồng Công và Hà Nội. Và tất cả tương lai của chúng ta sẽ dựa trên sự thành công của những nỗ lực này”.

* Các bài viết trong quyển sách điện tử: Vấn đề giới: Rút ngắn khoảng cách trong lãnh đạo (PGS, TS Sarah Jane Aiston, Khoa Giáo dục, Đại học Hồng Công); Lãnh đạo và sự thịnh vượng chung (ông Michael Barber); Tránh khoảng cách thu nhập bình quân/ Giáo dục là điều kiện thúc đẩy Tổng thu nhập quốc nội (TS Halima Begum); Đầu tư của khu vực tư nhân: Năng lực và chất lượng trong Giáo dục Miến Điện (TS Roger Chao Jr, Tư vấn quốc tế về giáo dục đại học, UNESCO)… Quyển sách điện tử này có thể tải về miễn phí tại http://www.britishcouncil-educationchallenges.com

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn cảnh Hội nghị ngày 24-11

Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050: Tái cơ cấu mô hình phát triển

Sáng 24-11, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Tổng công ty Becamex IDC và Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, Bộ Xây dựng (VIUP) tổ chức Hội thảo đầu kỳ Quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.