Những thay đổi trong kỳ thi IELTS

Chính phủ Anh vừa công bố những thay đổi quan trọng trong việc khảo thí ngôn ngữ phục vụ việc nộp đơn xin thị thực, giảm bớt số lượng kỳ thi được chấp nhận cho mục đích xin thị thực và áp dụng những tiêu chuẩn mới trong cách thức làm bài thi.

Hệ thống IELTS- kỳ thi tiếng Anh phổ biến nhất thế giới phục vụ việc du học và di trú toàn cầu, đã được phê chuẩn là cơ sở cấp chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Anh của ứng viên nộp hồ sơ xin thị thực Anh quốc. Với quyết định này, IELTS tiếp tục nắm giữ vai trò quan trọng của mình trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ phục vụ mục đích nhập cư tại Anh và các nước khác- gồm Australia, Canada và New Zealand.

Theo cách thức mới, các kỳ thi IELTS phục vụ việc nộp đơn xin thị thực Anh quốc sẽ được tổ chức quanh năm tại hơn 100 địa điểm chính trên khắp thế giới, và một kỳ thi mới- các kỹ năng sống, sẽ được giới thiệu đến với những người cần chứng minh kỹ năng nghe, nói của mình ở cấp độ A1 hoặc B1 của Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ chung của châu Âu (CEFR).

Các kỳ thi IELTS vì mục đích xin thị thực chỉ có thể được tiến hành tại các trung tâm được ủy quyền và trung tâm đó phải tuân thủ các quy trình do Chính phủ Anh quy định. Khi đăng ký tổ chức một kỳ thi, khách hàng phải nêu rõ mục đích của kỳ thi và đảm bảo rằng trung tâm được ủy quyền sẽ tổ chức kỳ thi theo đúng mục đích này. Các kỳ thi IELTS dành cho việc xin thị thực và di trú tại Anh quốc được quản lý bởi liên danh IELTS SELT, gồm Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment.

Những học sinh, sinh viên đang nộp hồ sơ xin thị thực sinh viên bậc 4 để học đại học hoặc sau đại học tại các trường có độ tín nhiệm cao (Highly Trusted Sponsor, HTS) được yêu cầu phải đáp ứng trình độ tiếng Anh do trường đề ra. Tất cả các trường đại học và cao đẳng của Anh đều chấp nhận kết quả IELTS. Điều này có nghĩa các sinh viên có thể sử dụng nộp đơn với kết quả IELTS do bất kỳ cơ sở nào trong số 1.000 địa điểm khảo thí IELTS trên khắp thế giới, ngoại trừ trường hợp trường của họ có các yêu cầu bổ sung khác. Xem trang www.ielts.org để biết danh sách các địa điểm khảo thí trên toàn cầu.

Hệ thống IELTS, được đồng sở hữu bởi Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment, đã đóng một vai trò quan trọng trong lĩnh vực khảo thí ngôn ngữ cho mục đích nhập cư trong suốt lịch sử 25 năm tồn tại và phát triển của mình và được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức trên khắp thế giới, gồm các trường đại học và các doanh nghiệp tại nhiều quốc gia, cũng như các tổ chức nghiệp vụ, các cơ quan phụ trách nhập cư và các cơ quan chính phủ khác. Năm 2014, hơn 2,5 triệu kỳ thi IELTS đã được tổ chức trên hơn 140 quốc gia.

Các quy tắc xin thị thực sinh viên bậc 4, tại thời điểm viết, có nêu chi tiết các phương thức cụ thể khi nộp hồ sơ đăng ký học với các trường có độ tín nhiệm cao (HTS), được liệt kê trong liên kết này:https://www.gov.uk/government/uploads/system/uploads/attachment_data/file/409182/Tier_4_Register_of_Sponsors_2015-03-04.pdf

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.