Một vòng quanh các giải quần vợt thế giới:

Những tên tuổi lớn vào chung kết

  • Bank of the West Classic

“Nụ hôn gió” của Andre Agassi dành cho người hâm mộ sau trận bán kết.

Ở trận bán kết đầu tiên, Venus đã khởi đầu rất nghèo nàn. Cô nhanh chóng để thua Patty Schnyder 2/6. Sang ván đấu thứ 2, dù đã dẫn trước 4/2, Venus vẫn để đối thủ vượt lên gác lại 6/5. Trong thế “dựa lưng vào tường”, Venus phải rất nỗ lực để tự cứu mình – 5 lần Schnyder có thể kết thúc trận đấu bằng một cú dứt điểm thành công, cả 5 lần cô đã thua Venus.

Cân bằng tỷ số 6/6, Venus nhanh chóng chiếm ưu thế trong loạt đánh tie break khi gác 5-0 và thắng luôn 7-4. Ở ván đấu thứ 3, mọi chuyện xem ra là quá dễ dàng với Venus khi cô thắng 6/2 và giành quyền vào chung kết. Một trận thắng khó nhọc!

Venus cho biết: “Dường như tôi chợt cảm thấy tai họa sẽ ập đến và tôi phải tìm cách thoát khỏi trạng thái tâm lý này. Thật sự khi đó, tôi không cảm giác được rằng đây là trận đấu của tôi. Bước chân tôi rất nặng nề, trong khi cô ấy chơi thật tốt. Cuối cùng. Tôi đã đi đến trận chung kết”.

Đối thủ của Venus ở chung kết là Kim Clijsters (thắng Anna-Lena Groenfeld 6/4, 6/0). Xét đối đầu trực tiếp, Venus dẫn 6-2. Liệu trong trận đấu thứ 500 của sự nghiệp, Venus sẽ gia tăng cách biệt?

  • Mercedes-Benz Cup

“Lão tướng” Andre Agassi đã vào đến trận chung kết khi chỉ cần 1 giờ 09 phút để hạ Juan Ignacio Chela 2-0 (6/4, 6/2). Agassi phát biểu: “Hôm nay là một ngày vĩ đại. Tôi thật sự hào hứng với những gì tôi đã trình diễn hôm nay. Điều này mang lại cho tôi sự tự tin”. Agassi sẽ gặp Gilles Muller ở chung kết. Đây không phải là đối thủ quá mạnh đối với anh.

  • Croatia Open

Hai chuyên gia sân đất nện là Guillermo Coria và Carlos Moya sẽ gặp lại nhau cũng trên mặt sân đất nện. Họ đã từng gặp nhau 6 lần: Coria thắng 4 (trong cả 4 lần gần đây) và Moya thắng 2. Khó cho Moya vì anh đang ở bên kia triền dốc của sự nghiệp. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘cơn khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác