Những sự kiện thể thao đầu năm 2007

* Loạt trận vòng 22 Premiership diễn ra đúng ngày Tết Dương lịch 1-1. Điều này không có gì lạ, bóng đá Anh vẫn thế từ bao năm nay. Có người nói: “Dân Anh sản sinh ra môn bóng đá, nên thích ăn Tết trên khán đài sân vận động”. Điều đó quả không sai.

Nếu ai đã từng sang Anh, rồi sang các nước châu Âu khác mới hiểu thứ văn hóa bóng đá của người Anh thật kỳ lạ, thật hay. Họ xem sân bóng như căn nhà lớn của mình, mọi thứ đều diễn ra ở đó, không riêng gì ngày có diễn ra trận đấu.

Hai kết quả đáng chú ý nhất trong ngày 1-1: Reading đè bẹp West Ham 6-0 và “quỷ đỏ” Manchester United bị cầm chân 1-1 trên sân Newcastle.

Một sự kiện không vui xảy ra trong ngày đầu năm, khi thủ môn Antti Niemi, 34 tuổi của Fulham bị chấn thương nặng ở cổ trong trận hòa Watford 0 - 0 phải vào bệnh viện. Hiện anh đã xuất viện.

* Cúp Hoàng đế (Emperer’s Cup) về tay Urama Red sau khi thắng Gamba Osaka 1 - 0 trong trận chung kết vào ngày 1-1. Từ lâu, ngày 1-1 là ngày Tết duy nhất của người Nhật trong năm. Đó cũng là ngày diễn ra trận chung kết Cúp Hoàng đế tổ chức giữa hai đội vô địch quốc gia và đoạt Cúp quốc gia.

K.P.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).