Những rắc rối mới đang đón chờ Chelsea

Danien Duff (Chelsea) trong trận gặp Barcelona

Chỉ trích trọng tài Anders Frisk, hô hoán làm lớn chuyện với UEFA bằng những tuyên bố có thể bị xem như là bịa đặt, HLV Jose Mourinho sẽ gặp thêm nhiều rắc rối mặc dù trận thua Barcelona 1-2 ở Champions League đã mang lại quá nhiều rắc rối.
Sau trận thua này, Mourinho làm ầm lên rằng HLV Frank Rijkaard của Barcelona đã vào phòng trọng tài Anders Frisk trong giờ nghỉ giải lao.

Ban đầu, Mourinho từ chối trao đổi với giới truyền thông về biến cố này. Nhưng sau đó, Mourinho đã lên tiếng trên tờ Record của Bồ Đào Nha với những lời lẽ chắc chắn là không thuận tai UEFA. Mourinho nói: “Ở Barcelona, đội bóng chơi hay hơn đã thắng. Nhưng họ thắng khi chỉ phải đương đầu với 10 cầu thủ Chelsea. Chúng tôi lẽ ra chẳng thể nào thua nếu có đủ 11 chống lại 11. Trọng tài cầm còi không chuẩn và kết quả trận đấu là một kết quả bị làm giả mạo”.

Anders Frisk không chuẩn ở chỗ nào? Theo Mourinho, “khi Deco của Barca giả vờ ngã trong vòng cấm địa, trọng tài không phạt thẻ vàng anh ta. Khi tôi thấy Rijkaard vào phòng trọng tài ở giờ giải lao, tôi không thể tin nổi. Khi Drogba bị truất quyền thi đấu, tôi không bất ngờ. Tôi đã thở phào nhẹ nhõm khi trận cầu kết thúc vì đây không phải là một kết quả quá đỗi tệ hại. Tuy nhiên, tại London, tôi đã được bảo rằng trọng tài trong trận lượt về với Barca sẽ là ông Collina, trọng tài số một thế giới. Ông ấy là một trọng tài hoàn hảo về tính cách và trình độ”.

Có đúng là Collina sẽ cầm còi trong trận lượt về Chelsea – Barcelona? Khi các tờ báo Anh yêu cầu UEFA xác minh, câu trả lời của phát ngôn viên William Gaillard như sau: “Chúng tôi chưa hề đưa ra quyết định bổ nhiệm các trọng tài. Nếu Mourinho nói là Collina thì hãy hỏi tại sao ông ta lại nghĩ như vậy. Chúng tôi có 8 cặp đấu và 8 trọng tài xuất sắc. Điều chắc chắn duy nhất là trọng tài Anders Frisk sẽ không cầm còi trong trận lượt về của Chelsea, vì không bao giờ một trọng tài điều khiển cả 2 lượt trận”.
o0o
Theo biểu hiện trong những ngày qua, có vẻ như thái độ của Chelsea về đề tài “cuộc trao đổi thân ái giữa Rijkaard và trọng tài Anders Frisk” đã dịu đi, mặc dù Chelsea vẫn giữ quan điểm muốn khiếu nại lên UEFA tới cùng. Theo giới truyền thông Anh quốc, cho đến đêm 26-2, tình hình chuyển sang chiều hướng bất lợi cho Chelsea chứ không phải Barcelona. Bởi vì UEFA nêu rõ Chelsea đã vi phạm 2 điều trong quy định và Chelsea sẽ bị phạt. Trong biên bản trận đấu, trọng tài Anders Frisk không ghi lại bất cứ tình huống bất thường nào khi trao đổi với Rijkaard. Trái lại, Anders Frisk có ghi nhận là ông đã hai lần phải hối thúc các cầu thủ Chelsea vào sân để hiệp hai bắt đầu.

Phát ngôn viên UEFA Gaillard nói tiếp: “Chúng tôi đã mở những cuộc điều tra xem tại sao Chelsea không dự cuộc họp báo sau trận đấu và tại sao họ lại vào sân muộn 2 phút ở hiệp hai. Chúng tôi đã gửi thư tới Chelsea và yêu cầu họ giải trình về 2 điều này. Họ đã vi phạm 2 điều. Tiểu ban kỷ luật UEFA sẽ xử lý vụ này và có thể hình phạt sẽ là phạt tiền, dựa trên những chứng cứ mà chúng tôi nhận được”…


Tiến Minh (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘cơn khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác