Những phản ứng từ mức phạt của VFF - Sẽ có khiếu nại

Án phạt từ những phản ứng trọng tài, bóng ác ý… đã được VFF ban hành ngay sau vòng đấu thứ 3 và đang được dư luận cũng như những người trong cuộc đón nhận với các nhận định trái chiều. Cả hai nhà cầm quân của Hà Nội T&T và Khánh Hòa đều phản ứng những quyết định kỷ luật dành cho Samson và Tấn Tài.

Phía đội Khánh Hòa, họ bức xúc việc trọng tài Bùi Quang Thông đã điều khiển thiên vị trận đấu này. Chính sự yếu kém của trọng tài là nguồn cơn cho những phản ứng, không chỉ cầu thủ Khánh Hòa mà cả dư luận.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Hùng vẫn chưa hiểu nổi vì sao VFF lại “đánh đồng” cả Huy Hoàng lẫn Samson. Ông nhận xét: “Tôi không đồng ý về mức phạt trên bởi ai cũng thấy rõ, việc Samson nhảy tránh chỉ là tự vệ pha lao người cả hai chân của Huy Hoàng. Đôi chân của Huy Hoàng lòn dưới tầm nhảy tránh của Samson chứ đâu phải tiền đạo trên có chủ ý? Pha vào bóng nguy hiểm ấy chắc chắn dẫn đến 2 khả năng, hoặc Samson dính đòn hoặc Huy Hoàng bị chấn thương.

Vấn đề chính là hành động của Huy Hoàng rất nguy hiểm. Chúng tôi đã báo cáo lên lãnh đạo CLB và sẽ đó đơn khiếu nại trong những ngày tới. Thật tình là chúng tôi gặp may ở trận đấu ấy, may mà có 1 điểm và không có ai bị chấn thương”.

Bên cạnh đó, đã có những đề nghị từ các đội bóng trong việc BTC xem lại cách phân bổ trọng tài, Giám sát mà có nhiều điều chưa hợp lý. Như trong trận Kiên Giang – Sài Gòn FC, cả hai Giám sát trận đấu ấy đều đến từ TPHCM; trận trẻ Đà Nẵng – CLB TPHCM trọng tài chính đến từ Quảng Ngãi…

Q.Cường


Hoan hô nhưng hồi hộp

Chưa bao giờ người ta lại chứng kiến việc xử lý kỷ luật nhanh đến thế. Chỉ trong vòng 48 giờ sau khi các trận đấu kết thúc, băng ghi hình đã được “mổ” và án phạt đưa ra với những mức kỷ luật cao nhất. Tiêu biểu như tình huống va chạm giữa Samson (HN T&T) và Huy Hoàng (SLNA, lần đầu tiên mới có chuyện phạt từ người phạm lỗi đến “nạn nhân”.

Việc này được giải thích là quyết định kỷ luật nay được xét trên nhiều góc độ, bao gồm nguyên nhân dẫn đến những tình huống phạm lỗi.

Cũng chính vì thế, vừa hoan hô thái độ kiên quyết nói không với bạo lực nhưng lại hồi hộp. Đơn cử như trường hợp cấm 4 trận đối với Trần Chí Công (Bình Dương) hay 2 trận của Tấn Tài (Khánh Hòa). Cả 2 cầu thủ này bị phạt nặng vì phán ứng và có lời lẽ không đúng mực với trọng tài.

Tuy nhiên, lại chưa thấy xử lý trọng tài công khai bởi những phản ứng của các cầu thủ trên xuất phát từ lỗi nhận định có phần thiếu chính xác của vua sân cỏ.

Bên cạnh đó, càng mạnh tay thì càng đối diện với nguy cơ “vỡ giải” khi  nhiều nhà chuyên môn cho rằng, cách xử lý cần uyển chuyển, có tình có lý hơn. Ví dụ như án phạt của Samson và Huy Hoàng không nên ngang nhau, dễ gây ức chế. Hoặc việc xử trọng tài nên cân nhắc khi càng mạnh tay thì càng thiếu trọng tài giỏi và như vậy, không bảo đảm sẽ hết sai sót trọng tài khi người thay thế rõ ràng là yếu hơn.

V.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang Hải và Hùng Dũng cùng có tên ở đợt tập trung tới đây của ĐTVN

Xuân Trường, Tuấn Anh. Tấn Trường… không có tên ở ĐT Việt Nam

Ngày 24-5, HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 23 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận tập huấn cùng đội tuyển Afghanistan. Đáng chú ý là không có tên Xuân Trường, Tuấn Anh, Tấn Trường, Tiến Dũng… nhưng bất ngờ có tên Quang Hải.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.