Những nước châu Âu “phản bội” UEFA

(SGGPO).- Tờ Dailmail của Anh tiết lộ có tới 18 thành viên UEFA đã “phản bội” kế hoạch lật đổ Chủ tịch Sepp Blatter trong cuộc bỏ phiếu ngày 29-5 vừa qua. Đáng nói nhất là có cả Pháp – quốc gia của Chủ tịch UEFA, Michel Platini - đã ủng hộ Blatter. 

Nhiều thành viên UEFA “phản bội” Platini để ủng hộ Blatter

Dù trước thềm cuộc bỏ phiếu bầu Chủ tịch FIFA, ông Michel Platini kêu gọi các thành viên UEFA bỏ phiếu cho Hoàng tử Ali để “lật đổ” triều đại Sepp Blatter. Nhưng theo tờ Dailmail dẫn từ một một quan chức kỳ cựu của FIFA cho biết có tới 18 thành viên UEFA bỏ phiếu cho Blatter. Những nước ủng hộ Blatter có Nga, Pháp, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Đảo Síp, Phần Lan… trong đó Nga ra mắt rõ về việc ủng hộ Blatter đơn giản là Nga đăng cai World Cup 2018.

Đáng nói là, hai thành viên lớn là Pháp và Tây Ban Nha cũng có mặt trong danh sách này. Theo phân tích của báo chí cựu lục địa thì đại diện hai quốc gia này từng bỏ phiếu cho Qatar đăng cai World Cup 2022 vì hưởng lợi rất nhiều từ đầu tư của quốc gia vùng Vịnh.

UEFA dự kiến tổ chức một cuộc họp khẩn cấp vào thứ Bảy tới tại Berlin bên lề trận chung kết Champions League giữa Juventus - Barcelona để bàn về việc Sepp Blatter vừa tái đắc cử. Có thể, Chủ tịch UEFA, Michel Platini sẽ trình bày kế hoạch rút lui khỏi World Cup nếu Blatter không chịu từ nhiệm.

HƯNG THỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất