Những người thích đùa

Đến khi VFF họp báo công bố HLV trưởng đội tuyển quốc gia, mọi người mới “té ngửa” khi biết đây chỉ mới là giải pháp tạm thời chứ chẳng liên quan gì đến việc tuyển chọn HLV trưởng vốn đã được thực hiện suốt hơn 5 tháng qua.

Như vậy, mối nghi ngờ của dư luận đã đúng khi VFF bỗng dưng hoàn thành công việc sớm một cách bất ngờ. Tất cả đều lầm, VFF vẫn đang bế tắc và họ chọn giải pháp giao nhiệm vụ cho ông Phan Thanh Hùng một cách tạm thời. Một cách để thử nghiệm vai trò HLV nội.

Đúng là những người thích đùa. Gần như tất cả các chuyên gia đều khẳng định, nếu phải chọn HLV nội làm đội tuyển thì không ai tốt hơn ông Phan Thanh Hùng. Vì vậy, không nên dùng ông Hùng theo kiểu thử nghiệm bởi nếu thất bại, coi như kế sách HLV nội chắc chắn bị phá sản. Hơn nữa, lần này lên tuyển, HLV Phan Thanh Hùng chẳng qua là chấp hành nghĩa vụ quốc gia chứ chưa thật sự đặt mình ở tâm thế của “người làm công số 1 Việt Nam”. Nói cách khác, ông Hùng sẽ chưa toàn tâm toàn ý và không thể đánh giá được hết năng lực của ông qua 2 trận giao hữu sắp đến.

Vậy mà từ khi có thông tin ông Hùng được chọn cho đến khi họp báo, VFF chẳng lên tiếng giải thích cho công chúng biết bản chất của việc chọn lựa lần này. Để mọi người đoán già đoán non rồi cùng... bật ngửa.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Liệu Man.City có thể đưa Kylian Mbappe về dưới trướng của Pep? Ảnh: Getty Images

Cơn khát tiền đạo của Man.City và giải pháp Mbappe

HLV Pep Guardiola sau khi thừa nhận Man.City đang thiếu một tiền đạo đẳng cấp thế giới, đã được các ông chủ ở sân Etihad hứa chiêu mộ Kylian Mbappe “bằng bất kỳ giá nào” trong tháng Giêng tới.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác