Những người thích đùa

Đến khi VFF họp báo công bố HLV trưởng đội tuyển quốc gia, mọi người mới “té ngửa” khi biết đây chỉ mới là giải pháp tạm thời chứ chẳng liên quan gì đến việc tuyển chọn HLV trưởng vốn đã được thực hiện suốt hơn 5 tháng qua.

Như vậy, mối nghi ngờ của dư luận đã đúng khi VFF bỗng dưng hoàn thành công việc sớm một cách bất ngờ. Tất cả đều lầm, VFF vẫn đang bế tắc và họ chọn giải pháp giao nhiệm vụ cho ông Phan Thanh Hùng một cách tạm thời. Một cách để thử nghiệm vai trò HLV nội.

Đúng là những người thích đùa. Gần như tất cả các chuyên gia đều khẳng định, nếu phải chọn HLV nội làm đội tuyển thì không ai tốt hơn ông Phan Thanh Hùng. Vì vậy, không nên dùng ông Hùng theo kiểu thử nghiệm bởi nếu thất bại, coi như kế sách HLV nội chắc chắn bị phá sản. Hơn nữa, lần này lên tuyển, HLV Phan Thanh Hùng chẳng qua là chấp hành nghĩa vụ quốc gia chứ chưa thật sự đặt mình ở tâm thế của “người làm công số 1 Việt Nam”. Nói cách khác, ông Hùng sẽ chưa toàn tâm toàn ý và không thể đánh giá được hết năng lực của ông qua 2 trận giao hữu sắp đến.

Vậy mà từ khi có thông tin ông Hùng được chọn cho đến khi họp báo, VFF chẳng lên tiếng giải thích cho công chúng biết bản chất của việc chọn lựa lần này. Để mọi người đoán già đoán non rồi cùng... bật ngửa.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Olympic Tokyo 2020: Ván cược kiên cường

Đến thời điểm này, sự bất thường lớn nhất của Olympic Tokyo 2020 là việc không có khán giả vào sân xem thi đấu. Đó là tổn thất vô cùng lớn của sự kiện vĩ đại này, đồng thời là một trong những nguyên nhân khiến đa số người dân Nhật Bản không muốn Olympic diễn ra.

Bóng đá trong nước

Topenland Bình Định là 1 trong 2 đội đồng ý phương án lùi giải sang đầu năm 2022

Giới cầu thủ ảnh hưởng ra sao nếu mùa giải 2021 bị hủy?

Một trong những khả năng xấu nhất có thể xảy ra khi mà tất cả không thể ngồi lại với nhau là mùa bóng 2021 sẽ bị dừng lại sau vòng 12 LS V-League 2021. Khi ấy sẽ có nhiều khó khăn đến với bóng đá Việt Nam vốn đang trên đường xây dựng hệ thống chuyên nghiệp mà sau này việc tái xây dựng là rất khó. Đó là chưa bàn đến những khó khăn rất thực về thu nhập mà giới cầu thủ sẽ đón nhận.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…